Ông Hun Sen trở thành thủ tướng nhiệm kỳ mới

Tin mới

24/09/2013 00:04

Sắc lệnh Hoàng gia cho biết Quốc vương Norodom Sihamoni ngày 23-9 đã bổ nhiệm ông Hun Sen làm thủ tướng nhiệm kỳ kế tiếp. Theo Tân Hoa Xã, sắc lệnh trên nêu rõ tân thủ tướng có trách nhiệm đưa ra thành phần nội các trình quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm.

Ngay sau khi được bổ nhiệm, ông Hun Sen đã cam kết phục vụ nhân dân và đất nước trong lá thư gửi Quốc vương chiều 23-9. Ông tuyên bố: “Để bày tỏ lòng biết ơn đối với Quốc vương, người đã ký sắc lệnh bổ nhiệm tôi làm Thủ tướng Campuchia, tôi nguyện sẽ làm việc hết sức mình với cả trí tuệ và trái tim để hoàn thành trọng trách phục vụ lợi ích của nhân dân và đất nước”.
 

Quốc vương Sihamoni (thứ hai từ trái sang) và Thủ tướng Hun Sen (bìa phải). Ảnh: Cambodia Daily
 
Sáng cùng ngày, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni chủ trì phiên khai mạc quốc hội ở thủ đô Phnom Penh bất chấp sự tẩy chay của các nghị sĩ Đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP).
 
Trong phiên họp đầu tiên của quốc hội, chỉ có 68 tân nghị sĩ của Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền tham dự. Sau khi dự phiên khai mạc, các tân nghị sĩ tuyên thệ và tiếp nhận tư cách miễn trừ trước quốc vương. Ngày 24-9, quốc hội mới sẽ họp bầu bộ máy lãnh đạo và bỏ phiếu tín nhiệm thành phần nội các của Chính phủ Hoàng gia theo đề nghị của Thủ tướng Hun Sen.
 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi điện mừng

Nhân dịp ông Hun Sen được Quốc vương Norodom Shihamoni bổ nhiệm làm Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia, ngày 23-9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã gửi điện mừng.

Trong điện mừng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ tin tưởng nhân dân Campuchia anh em sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng thành công một nước Campuchia hòa bình, ổn định, phát triển phồn vinh; mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển, vì lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Gia Hòa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI