KCNA không tiết lộ thông tin chi tiết về bức thư mà chỉ nói rằng bức thư có "nội dung tuyệt vời". "Lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định sẽ xem xét kỹ lưỡng nội dung thú vị của bức thư" – KCNA cho biết, đồng thời tiết lộ lãnh đạo Kim, cùng giới chức quân sự Triều Tiên, đã đọc bức thư với "sự hài lòng".

Lãnh đạo Kim nhận được thư của Tổng thống Trump không lâu sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kết thúc chuyến viếng thăm chính thức Triều Tiên. Trong chuyến viếng thăm này, ông Tập Cận Bình nói với lãnh đạo Kim rằng cộng đồng quốc tế muốn ông đạt được những tiến triển mới trong đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ, đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của Bắc Kinh trong cuộc đàm phán này – theo Bloomberg.

Ông Kim “hài lòng” với thư cá nhân tuyệt vời của Tổng thống Trump - Ảnh 1.

Lãnh đạo Kim Jong-un đọc thư của Tổng thống Donald Trump hôm 22-6. Ảnh: KCNA

Nhà lãnh đạo Trung Quốc khẳng định ông sẵn sàng đóng vai trò "tích cực và mang tính xây dựng" trong quá trình đàm phán, theo hãng thông tấn Tân Hoa Xã. Đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Bình Nhưỡng và Washington không đạt được nhiều tiến triển theo sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 1.

Chủ tịch Tập Cận Bình viếng thăm Triều Tiên 1 tuần trước cuộc gặp bên lề dự kiến với Tổng thống Trump tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 - nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới - tại Nhật Bản. Cuộc gặp bên lề này có thể là bước ngoặt trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang leo thang căng thẳng, đặc biệt là khi Tổng thống Trump từng nói về việc áp thuế bổ sung lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc sau cuộc gặp này.

Cao Lực (Theo Reuters)