Ông Kim Jong-un ban lệnh sẵn sàng chiến đấu

Tin mới

31/01/2013 09:46

(NLĐO) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ thị toàn bộ lực lượng quân đội bước vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu để đáp trả lệnh trừng phạt mới nhất của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đối với vụ phóng tên lửa cuối năm 2012.

Theo đó, quân đội Bình Nhưỡng nâng cao cảnh giác và chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu giữa lúc có khả năng nước này tiến hành cuộc thử nghiệm hạt nhân lần thứ 3 trong tương lai gần.
 
Nguồn tin ở tỉnh Bắc Hamkyung tiết lộ: “Sau khi tình trạng khẩn cấp được ban bố, các nhà lãnh đạo Bình Nhưỡng đã tuyên bố trạng thái sẵn sàng chính xác vào nửa đêm ngày 29-1. Công nhân và nông dân Hồng vệ binh đã được cấp súng và lực lượng an ninh tuần tra trên đường phố để duy trì trật tự”.
 
Ông Kim Jong-un cũng ra lệnh cho quân đội dọc theo biên giới hai miền Triều Tiên chuẩn bị cho chiến tranh. 
  

Ông Kim Jong-un cũng ra lệnh cho quân đội dọc theo biên giới hai miền Triều Tiên sẵn sàng chiến đấu. Ảnh: SINA

Ngoài ra, Thời báo Hoàn cầu cũng cho biết ông Kim Jong-un đã ra mật lệnh kiểm tra cơ sở thử nghiệm hạt nhân Punggye-ri để mở đường cho vụ thử hạt nhân thứ 3.
 
Các nguồn tin quân sự và tình báo Hàn Quốc báo cáo hoạt động của công nhân và xe cộ tại Punggye-ri có chiều hướng gia tăng. Báo JoongAng Daily dẫn lời một số chuyên gia dự đoán Triều Tiên có thể chọn ngày 16-2 (ngày sinh của ông Kim Jong-il) hoặc ngày 25-2 (ngày nhậm chức tổng thống của bà Park Geun-hye) để tiến hành thử hạt nhân.
 
Trong khi đó, nguồn tin ngoại giao Hàn Quốc ngày 31-1 cho biết tổng thống sắp mãn nhiệm Lee Myung-Bak đã triệu tập cuộc họp với các giới chức an ninh cấp cao với sự tham dự của Bộ trưởng Thống nhất Yu Woo-ik, Bộ trưởng Quốc phòng Kim Kwan-jin, Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Won Se-hoon và cố vấn An ninh của Tổng thống Chun Yung-woo.
 
Mặc dù nội dung của cuộc họp chưa được tiết lộ, song dư luận cho rằng Seoul sẽ tập trung thảo luận về khả năng Triều Tiên thử hạt nhân và các biện pháp đối phó.
H.Bình (Theo Thời báo Hoàn cầu, Daily NK)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI