Theo trang NK News và tờ Chosun Ilbo, miếng băng cá nhân này xuất hiện trên các phương tiện truyền thông nhà nước khi ông Kim tham gia một sự kiện của Quân đội Nhân dân Triều Tiên từ ngày 24 đến 27-7.

Trong các sự kiện vào cuối tháng 7, miếng băng trên đầu ông Kim biến mất, thay vào đó là một chấm xanh. Mặc dù sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên là một trong những bí mật được bảo vệ chặt chẽ, đôi lúc tình trạng của ông Kim vẫn lộ ra ngoài khi ông cố gắng vực dậy nền kinh tế và chống lại tình trạng thiếu lương thực.

Hồi tháng 6, truyền thông địa phương đưa tin người dân Triều Tiên đã bật khóc khi nhìn thấy ông Kim gầy hơn trước sau khi ông không xuất hiện công khai trong gần như suốt tháng 5. Ông Kim vẫn để tóc cạo sát thái dương nên khó có thể che được những dấu vết lạ sau đầu.

Ông Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện với băng dán sau đầu - Ảnh 1.

Miếng băng dán ở sau đầu ông Kim Jong-un. Ảnh: Twitter

Tờ Yonhap ngày 3-8 đưa tin Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc tin rằng không có dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe của ông Kim. Được biết, miếng băng đã được gỡ bỏ sau vài ngày và không có vết sẹo nào ở đó.

Trang NK News chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên cho biết không có dấu vết nào trên đầu ông Kim trong các bức ảnh được truyền thông Triều Tiên công bố khi ông tham dự một sự kiện ngày 11-7 với các nhạc sĩ.

Sau khi biến mất 1 thời gian dài vào năm ngoái, ông Kim xuất hiện trở lại trong 1 sự kiện hồi tháng 5-2020 tại 1 nhà máy phân bón với các vết hằn trên cổ tay, làm dấy lên suy đoán rằng ông có thể đã làm thủ thuật y tế.

Bảo Hạnh