Ông Obama nhanh tay đỡ thai phụ bị choáng

Tin mới

22/10/2013 11:53

(NLĐO) - Một thai phụ suýt ngã vì choáng trong lúc Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu về chương trình cải cách y tế. May mắn thay, ông Obama đã kịp thời đỡ cô.

Karmel Allison, thai phụ mắc bệnh tiểu đường, đứng phía sau ông chủ Nhà Trắng khi ông phát biểu về những bất cập trên trang web của chương trình cải cách y tế trong Vườn Hồng tại Nhà Trắng hôm 21-10. Bài phát biểu kéo dài khoảng 25 phút. Đoạn băng ghi hình cho thấy mặt thai phụ hơi tái và giữ chặt tay của người phụ nữ đứng bên cạnh.
 

Đúng lúc Allison sắp ngã, Obama ngừng phát biểu, quay lại phía sau. Ảnh: REUTERSh

Đúng lúc Allison sắp ngã, Obama ngừng phát biểu, quay lại phía sau xem tình hình của cô. Tổng thống nhanh tay đỡ lấy thai phụ. Giữa vòng vây của những người có mặt, ông Obama nói: “Cô ổn rồi. Tôi đứng ngay đây và tôi đã đỡ được cô”. Trong lúc một trợ lý của tổng thống giúp Allison rời khỏi đám đông, Obama mỉm cười: “Việc đó xảy ra vì tôi nói quá lâu”.

Vài giờ sau đó, Allison nói với đài CNN rằng cô “cảm thấy đỡ hơn nhiều". "Tình trạng mất nước có thể khiến đầu óc tôi quay cuồng, nhất là khi bị mặt trời chiếu vào mặt” - cô nói. Sau đó Allison đã đăng lời cảm ơn tổng thống trên mạng xã hội Twitter. “Tôi ổn. Lúc đó, tôi chỉ hơi nhức đầu. Cám ơn ông Barack Obama vì đã đỡ tôi” - cô viết.

Allison được mời đến tham dự sự kiện nói trên tại Nhà Trắng vì cô bị mắc bệnh tiểu đường loại 1 từ năm lên 9 tuổi.

 

Allison giữ chặt tay của người phụ nữ đứng bên cạnh. Ảnh: AP


Ông Obama đùa rằng việc đó xảy ra vì ông nói quá lâu. Ảnh: AP 
 
Trong bài phát biểu, ông Obama tái khẳng định về ý nghĩa đích thực của đạo luật cải cách y tế gây tranh cãi tại Mỹ, còn được biết đến với tên gọi Obamacare. Tổng thống Barack Obama khẳng định đạo luật cho phép tất cả công dân Mỹ đều được hưởng mọi quyền lợi về y tế. Ông cũng cam kết sẽ nhanh chóng khắc phục sự cố kỹ thuật nghiêm trọng của trang mạng healthcare.gov, nơi người dân Mỹ nộp đơn xin mua bảo hiểm sức khỏe với giá phải chăng và chất lượng theo đạo luật Obamacare.
 
Trang healthcare.gov hoạt động tại 36 bang của nước Mỹ, 14 bang còn lại vận hành chương trình này thông qua trang web của chính những bang này. Kể từ khi hoạt động vào ngày 1-10 vừa qua, healthcare.gov đã gặp trục trặc với loạt sự cố như quá tải, tải chậm, thậm chí sập mạng.
 
Nhà Trắng cho biết kể từ ngày khai trương trang mạng này, đã có gần nửa triệu người nộp đơn đăng ký và khoảng 20 triệu lượt truy cập. Chính quyền Obama đặt mục tiêu đến trước ngày 31-3 năm tới sẽ có khoảng 7 triệu người Mỹ đăng ký mua bảo hiểm theo chương trình Obamacare.
H.Bình (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI