Ông Putin ám chỉ khả năng gửi vũ khí cho phe ly khai

Tin mới

17/11/2014 19:59

(NLĐO) – Bình luận về cáo buộc Nga cung cấp vũ khí cho phe ly khai, ông Putin cho biết “những người đấu tranh vì lẽ phải luôn tìm thấy vũ khí”

Trả lời, Tổng thống Nga Vladimir Putin gay gắt phản đối việc chính phủ Ukraine muốn “tiêu diệt kẻ thù chính trị và đối thủ” ở miền Đông nước này, đồng thời cho rằng “những người đấu tranh vì lẽ phải luôn tìm được vũ khí”.

Mở đầu cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình ARD của Đức hôm 17-11, nhà lãnh đạo Nga khẳng định chiến sự vẫn tiếp diễn ở miền Đông Ukraine và chính quyền Kiev đã triển khai quân đội tới đó, thậm chí còn sử dụng cả tên lửa đạn đạo.

“Điều này chỉ ra một thực tế rằng chính quyền trung ương Ukraine muốn tiêu diệt toàn bộ kẻ thù chính trị và đối thủ tại khu vực miền Đông. Nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ không để điều đó xảy ra” – ông Putin đưa ra nhận định.

Bình luận về cáo buộc Nga cung cấp vũ khí cho lực lượng dân quân Donbass (phe ly khai), ông Putin cho biết “những người đấu tranh vì lẽ phải luôn tìm thấy vũ khí” mà không trả lời trực tiếp vấn đề.

 

Tổng thống Putin: “Những người đấu tranh vì lẽ phải luôn tìm thấy vũ khí”. Ảnh: AP
Tổng thống Putin: “Những người đấu tranh vì lẽ phải luôn tìm thấy vũ khí”. Ảnh: AP

 

Cũng trong ngày 17-11, một số nhà ngoại giao Nga đã bị trục xuất khỏi Ba Lan trong khi một số nhà ngoại giao Ba Lan đã rời khỏi Nga sau khi Moscow thực hiện các biện pháp đáp trả tương ứng. Hiện chưa rõ lý do các nhà ngoại giao Nga bị trục xuất.

Trước đó, hôm 15-11, Đức cho biết một số nhà ngoại giao nước này cũng bị trục xuất khỏi Moscow. Trước đó, một nhà ngoại giao Nga làm việc tại TP Bonn – Đức bị cáo buộc làm gián điệp nên bị trục xuất về nước.

Quan hệ giữa Moscow và các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) trở nên căng thẳng bởi cuộc khủng hoảng tại Ukraine và EU áp đặt lệnh trừng phạt Nga vì sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine.

Cuộc đụng độ khốc liệt giữa quân đội Kiev và phe ly khai thân Nga tại Donetsk, Lugansk, miền Đông Ukraine kể từ giữa tháng 4 năm nay đã giết chết hơn 4.000 người. Thỏa thuận ngừng bắn ký ngày 5-9 tại Minsk – Belarus thường xuyên bị hai bên vi phạm.

P.Nghĩa (Theo ITAR-TASS, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI