"Tôi không biết. Trước tiên chúng tôi cần gặp nhau, thảo luận mọi thứ và chọn ra giai điệu phù hợp với kết quả cuộc gặp" - Tổng thống Putin trả lời báo giới.

Cuộc họp báo được tổ chức ở Bắc Kinh sau khi kết thúc diễn đàn quốc tế về sáng kiến "Vành đai và Con đường" do Trung Quốc đề xuất.

Trong cuộc điện đàm hồi đầu tháng 5 vừa qua, Tổng thống Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump ủng hộ việc tổ chức cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa 2 người kể từ khi ông Trump nhậm chức vào ngày 20-1. Cuộc họp dự kiến ​​diễn ra bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 – tổ chức tại TP Hamburg – Đức trong hai ngày 7 và 8-7.

Ông Putin chưa biết chọn điệu nhạc nào dành cho ông Trump - Ảnh 1.

Ông Putin là một người yêu âm nhạc. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Putin đã chơi đàn piano tại tòa nhà chính phủ Trung Quốc hôm 14-5 trong lúc chờ đợi Chủ tịch Tập Cận Bình.

Hai bài hát "Moskovskie Okna" và "Gorod nad Volnoy Nevoy" được ông Putin chơi bằng đàn piano song nhà lãnh đạo Nga tỏ ý không hài lòng: "Thật đáng tiếc, đàn piano không phù hợp với giai điệu của những bài hát này. Rất khó chơi ngay cả đối với một người như tôi. Tôi chỉ đệm bằng 2 ngón tay. Thậm chí không thể nói tôi đang biểu diễn mà chỉ là đang nhấn phím đàn trong lúc chờ đợi người bạn và đối tác của chúng tôi (Chủ tịch Tập Cận Bình)".

Ông Putin cũng cho biết mặc dù mình đã xem Thư ký báo chí của Điện Kremlin Dmitry Peskov đàn những bài hát nói trên nhưng cũng chỉ dừng ở mức "xem cho vui". Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Nga cho phép các phóng viên đăng tải đoạn video ông đệm đàn dù nó không hoàn hảo.

Đây không phải lần đầu tiên ông Putin thể hiện tình yêu âm nhạc trước công chúng. Tháng 1-2016, ông nhiệt tình giúp đỡ một sinh viên có vẻ ngoài nhút nhát ở Trường ĐH Quốc gia Moscow hoàn thành ca khúc của Liên Xô cũ nói về quá trình thăm dò vũ trụ.

Năm 2010, khi còn làm thủ tướng, ông Putin bước lên sân khấu trong một buổi từ thiện. Sau đó, ông ngồi xuống bên chiếc đàn piano và chơi phần đầu bài hát "Blueberry Hill" rồi hát phần lời bằng tiếng Anh trước đám đông khán giả, trong đó có những người nổi tiếng như hai nam diễn viên Kevin Costner, Mickey Rourke và nữ diễn viên Sharon Stone.

Phạm Nghĩa (Theo RT)