Tại một cuộc tuần hành ở TP Windham, bang New Hampshire – Mỹ hôm 6-8, ông Trump cho biết bà Clinton “rõ ràng là người bất ổn”. “Tất cả những gì các bạn cần làm là trông chừng, theo dõi và đọc vị bà ấy. “Bà ấy sẽ– nếu bà ấy giành chiến thắng, hy vọng là không – phá hủy đất nước chúng ta từ bên trong” - tỉ phú New York công kích.

Trong suốt cuộc tuần hành, ông Trump nhiều lần gọi bà Clinton là người “không ổn định” và “thiếu năng lực”. Có lúc, ông còn gọi ứng viên phe Dân chủ bằng tên Hillary Rotten Clinton (Rotten nghĩa là "thối rữa, mục nát"), trong khi tên của bà là Hillary Rodham Clinton.

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton. Ảnh: STUFF

Ngoài ra, ông Trump cũng tố cáo nữ cựu Ngoại trưởng Mỹ là “kẻ nói dối nguy hiểm”, đồng thời mỉa mai bà chẳng làm được tích sự gì trong sự nghiệp của mình, ngoại trừ việc sử dụng email cá nhân cho công việc. Bê bối email này ít nhiều làm ảnh hưởng đến uy tín của nữ ứng viên đảng Dân chủ.

Ông trùm bất động sản New York cũng thường xuyên chỉ trích sự ủng hộ của bà Clinton dành cho cuộc chiến tranh Iraq và sự can thiệp của Mỹ vào Libya.

Trước khi gọi bà Clinton là “kẻ bất ổn", nhóm tranh cử của ông Trump đã đăng tải một đoạn video trên mạng xã hội, cho rằng bà Clinton là một “robot bị hỏng”.

Tuy nhiên, ứng viên Cộng hòa cũng từng bị nghi ngờ “tự đắc” và “rối loạn nhân cách” khi liên tục đả kích các đối thủ chính trị bằng những lời lẽ không giống ai. Phóng viên Eugene Robinson của báo The Washington Post thậm chí đặt câu hỏi trong bài viết của mình: “Phải chăng ông Trump hóa điên rồi?”.

Trên đài MSNBC hôm 2-8, người dẫn chương trình Joe Scarborough cho biết rằng ông cũng nghe thấy những câu hỏi tương tự từ chính những người trong đảng Cộng hòa.

P.Nghĩa (Theo The Washington Post)