Theo một bài báo trên tờ New York Times, ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump bị các trợ lý ngăn sử dụng Twitter. Trang mạng xã hội này là nơi ông Trump thường dùng để "bày tỏ nỗi lòng" về bất cứ việc gì trong suốt chiến dịch tranh cử năm 2016.

Tờ báo cho biết động thái này đã "cướp đi vũ khí mạnh nhất của bà Hillary Clinton: Những phát ngôn tự phá hoại của ông Trump, vốn nhiều lần khiến quá trình tranh cử của ứng cử viên này gặp rắc rối".

Phần lớn tài khoản mạng xã hội của các ứng viên thường do trợ lý kiểm soát. Tuy nhiên, ông Trump vẫn thường tự mình đăng tải những thông điệp "gây bão" và khiến truyền thông phải nháo nhào.


Ông Donald Trump tại bang Ohio ngày 4-11. Ảnh: REUTERS

Ông Donald Trump tại bang Ohio ngày 4-11. Ảnh: REUTERS

Một trong những phát ngôn tai tiếng nhất của ông Trump trên Twitter là vào 3 giờ (giờ địa phương) ngày 30-9, khi cựu Hoa hậu Hoàn vũ Alicia Machado lên tiếng về cách đối xử của ông Trump sau khi cô thắng cuộc thi năm 1996.

"Wow, bà Hillary bị hoa hậu hoàn vũ tồi tệ nhất của tôi lừa và lợi dụng. Bà ta ca ngợi cô nàng là "thiên thần" mà không điều tra quá khứ của cô ta, thật tệ hại" - trích bài đăng của ông Trump.

Trong vòng 24 giờ vừa qua, phần lớn các bài đăng của ông Trump trên Twitter là lời cám ơn đến người dân tại những bang ông đến để vận động tranh cử. Tuần vừa qua, chiến dịch tranh cử của ông Trump đã phần nào giành lại lợi thế sau khi bà Clinton bị điều tra vụ bê bối thư điện tử.

Tuy nhiên, sau khi FBI thông báo họ sẽ không đưa ra các cáo buộc chống lại bà Clinton, lấy đi tài khoản Twitter của ông Trump có lẽ là cách duy nhất để khiến ứng cử viên này im lặng.

Bảo Hạnh (Theo CBS News, The Verge)