Ông Trump có biệt danh mới

Tin mới

27/09/2016 16:39

(NLĐO) - Ứng viên tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump đã tạo nên một cơn sốt hashtag #Trumpsniffle (#Trump khịt mũi) trên mạng xã hội sau cuộc tranh luận trực tiếp với đối thủ Hillary Clinton đêm 26-9

Trong cuộc tranh luận tay đôi đầu tiên với đối thủ đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton, vị tỉ phú bất động sản liên tục khịt mũi. Điều này khiến cư dân mạng tò mò và muốn tìm hiểu điều gì khiến ông Trump làm thế.

Nhiều người dùng mạng nhân cơ hội này đáp trả những chỉ trích về sức khỏe trước đó mà ông trùm bất động sản dành cho đối thủ Hillary sau khi bà bị viêm phổi hồi đầu tháng. Chiến dịch tranh cử của ông Trump khẳng định ông không bị cảm.

“Tôi lo lắng cho sức khỏe của Donald Trump. Những tiếng khịt mũi kia có phải là triệu chứng của một căn bệnh nào đó nghiêm trọng hơn hay không?” – người dùng mạng Scott Charton chia sẻ.


Nhiều người dùng mạng nghi ngờ sức khỏe của ông Trump. Ảnh: Reuters

Nhiều người dùng mạng nghi ngờ sức khỏe của ông Trump. Ảnh: Reuters

Trang mạng xã hội Twitter cho biết cuộc tranh luận đêm 26-9 chính là khoảnh khắc nhận được nhiều chia sẻ nhất trong lĩnh vực chính trị kể từ khi công ty này ra đời. Theo đó, 62% nội dung cuộc trò chuyện trên Twitter liên quan đến ông Trump.

Trong khi đó, trên mạng xã hội Facebook, các cuộc trao đổi liên quan đến ông Trump chiếm 79% nội dung. Dù vậy, bà Hillary Clinton mới là người dành được nhiều thiện cảm hơn của cư dân mạng.

Sau cuộc tranh luận nói trên, ứng viên tổng thống Đảng Cộng hòa còn gây chú ý khi than phiền rằng micro của ông không hoạt động tốt và bóng gió rằng đây là trục trặc có chủ đích. “Các bạn có chú ý không? Họ đưa tôi micro không hoạt động tốt. Không biết là do cố ý hay vô tình” – ông Trump chia sẻ với phóng viên.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump than phiền chất lượng micro. Hồi tháng 1-2016, trong một cuộc vận động tranh cử ở Florida, vị tỷ phú cũng từng nhiều lần than phiền về micro.

Ngoài ra, phía ông Trump cho rằng ông bị người dẫn chương trình Lester Holt "xử ép". "Ông Lester Holt rõ ràng đã thiên vị bà Clinton" - ông Tim Clark, người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, viết trên Twitter.

Trang Heat Street nhận xét ông Holt đã không hỏi về bê bối email của bà Clinton, vụ tấn công vào lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi - Libya thời bà làm ngoại trưởng Mỹ và quỹ từ thiện Clinton (bà Clinton bị nghi ngờ ưu ái những người ủng hộ cho quỹ).

Ngược lại, ông Holt liên tục hỏi về chuyện tỉ phú Trump nghi ngờ nơi sinh của Tổng thống Barack Obama, ý kiến ​​của ông về phụ nữ, những vụ phá sản của ông, việc ông không công bố hồ sơ thuế...

Trước khi cuộc tranh luận diễn ra, ông Trump từng cáo buộc ông Holt là người của đảng Dân chủ song trên thực tế, ông Holt là cử tri đã đăng ký của đảng Cộng hòa.

Chủ trì cuộc tranh luận thứ hai vào ngày 9-10 tới là 2 nhà báo kỳ cựu của Mỹ, bà Martha Raddatz và ông Anderson Cooper.

- Bà Martha Raddatz (làm việc tại đài ABC): Có gần 20 năm kinh nghiệm trong việc đưa tin về chính sách đối ngoại, Lầu Năm Góc và Nhà Trắng.

- Ông Anderson Cooper (người dẫn chương trình tin tức chính của CNN): Có hơn 20 năm kinh nghiệm dẫn một loạt chương trình tin tức, trong đó có một chương trình mang tên ông.

Cao Lực (Theo Malaymail, CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI