xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ông Trump Jr từng gặp luật sư Nga lấy “thông tin bất lợi cho bà Clinton”

Cao Lực (Theo Reuters)

(NLĐO) – Con trai Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 7-9 khẳng định với giới điều tra Thượng viện rằng ông đã gặp gỡ một luật sư người Nga vào tháng 6-2016 vì cho rằng người này có thông tin gây tổn hại cho bà Hillary Clinton.

Ông Donald Trump Jr, con cả của Tổng thống Donald Trump, khẳng định với các nhà điều tra Ủy ban Tư pháp Thượng viện rằng việc nắm bắt tình hình sức khỏe của ứng viên tranh cử tổng thống của Đảng Dân chủ 2016, bà Clinton, là quan trọng.

"Trong trường hợp họ có thông tin liên quan đến sức khỏe, tính cách hay phẩm chất của ứng viên tranh cử tổng thống, tôi tin rằng tôi nên được biết" – Reuters hôm 8-9 trích dẫn tuyên bố của ông Trump Jr cho biết.

Tổng thống Donald Trump cũng từng khẳng định cuộc gặp với nữ luật sư Nga Natalia Veselnitskaya cùng những người khác ở tháp Trump, New York, không cung cấp được bất cứ thông tin có ích nào.

Các cơ quan tình báo Washington kết luận rằng Moscow can thiệp bầu cử Mỹ 2016 để giúp ông Donald Trump đắc cử. Nhiều ủy ban quốc hội và một cố vấn đặc biệt đang điều tra nghi vấn ê-kíp tranh cử của ông Donald Trump hợp tác với Nga.

Ông Trump Jr. được cho là thành viên gia đình Tổng thống Donald Trump đầu tiên bị các nhà điều tra quốc hội chất vấn. Các buổi chất vấn sẽ được diễn ra trong phòng kín.

Ông Trump Jr từng gặp luật sư Nga lấy “thông tin bất lợi cho bà Clinton” - Ảnh 1.

Ông Donald Trump Jr (phải) sau buổi chất vấn kèo dài 5 giờ với các nhà điều tra Ủy ban Tư pháp Thượng viện. Ảnh: Reuters

Moscow phủ nhận cáo buộc can thiệp bầu cử, còn ông Donald Trump phủ nhận ê-kíp tranh cử của mình hợp tác với Nga. Tổng thống Donald Trump thường xuyên chỉ trích các cuộc điều tra liên quan đến nghi vấn trên là sự khủng bố chính trị.

Khi tin tức về cuộc gặp gỡ với nữ luật sư Nga xuất hiện vào đầu năm nay, ông Trump Jr. khẳng định chủ đề chính của nó xoay quanh việc nhận con nuôi từ Nga. Tuy nhiên, sau đó ông Trump Jr. công bố các email cho thấy lí do gặp gỡ là để tìm hiểu về các thông tin gây tổn hại cho bà Hillary.

Lời khai nhận hôm 7-9 nêu trên là một bằng chứng cho thấy ông sẵn sàng nhận sự giúp đỡ tiềm tàng từ một công dân Nga để hỗ trợ chiến dịch tranh cử của cha mình, theo Reuters.

Con rể của Tổng thống Donald Trump, ông Jared Kushner, và chủ tịch ê-kíp tranh cử của ông Donald trump là ông Paul Manafort cũng tham dự cuộc họp hôm 9-6-2016 tại tháp Trump. Ông Kushner hiện là cố vấn Nhà Trắng cấp cao.

Các nhà điều tra quốc hội đang tập trung làm rõ nội dung của cuộc họp này.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo