Ông Trump mời anh trai TT Obama đến dự tranh luận

Tin mới

19/10/2016 09:07

(NLĐO) – Cuộc tranh luận tổng thống lần thứ ba, cũng là lần cuối cùng, giữa 2 ứng viên Donald Trump (đảng Cộng hòa) và Hillary Clinton (đảng Dân chủ) sẽ chào đón sự xuất hiện của một nhân vật đặc biệt: Malik Obama - anh trai cùng cha khác mẹ của Tổng thống Barack Obama.

The New York Post hôm 18-10 cho biết nhóm tranh cử của ông Trump đã mời ông Malik tới tham dự cuộc tranh luận tối 19-10 (giờ địa phương) với vai trò khách mời của ứng cử viên đảng Cộng hòa.

Là một người Kenya, anh trai cùng cha khác mẹ của Tổng thống Obama tuyên bố ủng hộ ông Trump và thường phê bình bà Clinton.

Malik Obama - anh trai cùng cha khác mẹ của Tổng thống Barack Obama. Ảnh: REUTERS
Malik Obama - anh trai cùng cha khác mẹ của Tổng thống Barack Obama. Ảnh: REUTERS

Đối mặt với ứng cử viên đối thủ bên phe Dân chủ, ông Trump có thể bị công kích về cáo buộc “sờ soạng và tấn công tình dục” 8 phụ nữ. Các phụ tá thân cận của tỉ phú New York nói rằng sự xuất hiện của ông vào tối 19-10 sẽ mang hình ảnh tích cực.

Tại cuộc tuần hành ở Grand Junction, bang Colorado, ông Trump cũng cho biết: “Tối mai sẽ rất thú vị. Bây giờ, bà ấy (Hillary Clinton) đang ngủ, còn tôi vẫn làm việc. Đó cũng là những gì sẽ diễn ra ở Nhà Trắng. Bà ấy muốn ngủ, tôi muốn làm việc”.

Theo đài ABC News, do bị chỉ trích thiếu chuẩn bị trong cuộc tranh luận đầu tiên nên ông Trump dường như tập trung mọi nguồn lực cho cuộc tranh luận cuối cùng. Ông được cho là đã “diễn tập” trước với Thống đốc bang New Jersey Chris Christie tại sân golf ở Bedminster, bang New Jersey, bên cạnh sự góp ý của giám đốc điều hành chiến dịch tranh cử Steve Bannon, quản lý chiến dịch tranh cử Kellyanne Conway và trợ lý chiến dịch tranh cử Dave Bossie.

Ngoài ra, từ Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa Reince Priebus cho tới cựu Thị trưởng TP New York Rudy Giuliani và Thượng nghị sĩ bang Alabama Jeff Sessions đều giúp ông Trump chuẩn bị những tình huống có thể xảy ra, đặc biệt xoay quanh vấn đề an ninh quốc gia.

Ông Trump tại một cuộc tuần hành hôm 17-10. Ảnh: REUTERS
Ông Trump tại một cuộc tuần hành hôm 17-10. Ảnh: REUTERS

Một nguồn tin tiết lộ với đài ABC News rằng ứng viên Cộng hòa đang cảm thấy “rất tự tin”. Và mục đích cuộc tranh luận cuối cùng của ông Trump không nằm ngoài việc trấn an các thành viên đảng Cộng hòa sau khi nhiều nhân vật cấp cao của đảng này tuyên bố quay lưng với “gà nhà”.

Hôm 18-10, phản ứng trước cáo buộc “bầu cử tổng thống 2016 có sự gian lận” của tỉ phú New York, Tổng thống Obama đề nghị ông Trump “ngừng rên rỉ”. “Trong cuộc đời hoặc lịch sử chính trị hiện đại, tôi chưa từng thấy bất kỳ ứng cử viên tổng thống nào lại cố gắng làm mất uy tín của cuộc bầu cử. Điều đó chưa từng xảy ra” – nhà lãnh đạo Mỹ nói. “Tôi khuyên ông Trump hãy ngừng rên rỉ, thay vào đó thu hút cử tri để lấy phiếu bầu”.

Nhà Trắng đang ngày càng lo ngại ông Trump và những người ủng hộ sẽ không công nhận kết quả bầu cử, đẩy nước Mỹ vào một cuộc khủng hoảng chính trị. Trong khi đó, giám đốc truyền thông nhóm tranh cử của bà Clinton, Jennifer Palmieri, tin rằng những phát biểu gây tranh cãi của ông Trump không những không thu hút được cử tri mà còn đẩy những người chưa quyết định bỏ phiếu cho ứng viên nào về phía bà Clinton.

P.Nghĩa (Theo ABC News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI