Có vẻ như ông Trump không hề có sẵn kế hoạch dự phòng nào trong trường hợp thất bại trước đối thủ Hillary Clinton của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra vào ngày 8-11 tới.

“Nếu chúng ta không thắng cuộc bầu cử, tôi không biết mình sẽ làm gì tiếp theo” – ông Trump nói trước đám đông người ủng hộ tại TP Ocala, bang Florida hôm 12-10.

Trang Independent gọi một kết cục như thế sẽ khiến chiến dịch tranh cử của ông Trump trở thành sự lãng phí thời gian và tiền bạc lớn nhất trong cuộc đời của tỉ phú này.

Trong nỗ lực tránh kết quả như thế, ông Trump đã tăng cường "dìm hàng" đối thủ. Chẳng hạn như ứng viên này gọi việc Bộ Tư pháp quyết định không truy tố bà Clinton vì vụ bê bối sử dụng email cá nhân vào công việc khi còn làm ngoại trưởng là “một trong những thất bại công lý lớn nhất” trong lịch sử nước Mỹ.

Ông thậm chí cho rằng Bộ Tư pháp đã thông đồng với bà Clinton để bà không gặp rắc rối về pháp lý, trong lúc khẳng định các chính trị gia từ cả 2 đảng Cộng hòa, Dân chủ ở Washington đều biết rõ điều này.


Đám đông ủng hộ ông Trump tại TP Ocala, bang Florida. Ảnh: Twitter

Đám đông ủng hộ ông Trump tại TP Ocala, bang Florida. Ảnh: Twitter

Chưa hết, tại TP Ocala, ông Trump một lần nữa nhắc tới lời hứa đưa ra trong cuộc tranh luận cuối tuần rồi, theo đó ông sẽ chỉ định một công tố viên đặc biệt điều tra và tống giam bà Clinton vì vụ bê bối email nếu thắng cử.

Chưa hết, ông Trump còn tăng cường công kích bà Clinton vì những vấn đề khác, như cho rằng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Trung Đông có thể mong bà Clinton chiến thắng vì chúng khi đó sẽ "chiếm luôn đất nước này".

Những phát biểu trên của ông Trump càng nêu bật tâm trạng giận dữ của ứng viên này kể từ khi xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh ông phát ngôn tục tĩu về phụ nữ, khiến nhiều thành viên cấp cao của đảng Cộng hòa rút lại sự ủng hộ dành cho ông.

Không chịu thua, bà Clinton đã lên tiếng thách thức các chính trị gia đảng Cộng hòa rằng liệu họ có dám nói rõ về việc có bỏ phiếu cho ông Trump hay không khi xuất hiện tại sự kiện tranh cử vào cuối ngày 12-10.

Ông Trump vào phòng thay đồ của các thí sinh thi hoa hậu Mỹ?

Cựu Hoa hậu bang Arizona Tasha Dixon tiết lộ ông Trump từng thản nhiên bước vào một buổi tổng duyệt y phục trong cuộc thi Hoa hậu Mỹ năm 2001 khi tất cả các thí sinh đang khỏa thân hoặc bán khỏa thân.

Theo cô Dixon, những nhân viên làm việc cho ông Trump khi đó đã khuyên các thí sinh “bước đến gần ông ấy” và “nịnh nọt”. “Bạn phàn nàn được với ai chứ? Ông Trump là chủ của cuộc thi đó. Chẳng có ai để khiếu nại cả. Tất cả mọi người đều làm việc cho ông ấy” – trích lời cô Dixon.

Tiết lộ này của cựu hoa hậu Dixon có vẻ như phù hợp với những lời khẳng định của ông Trump trong một buổi phỏng vấn năm 2005. Trong đó vị tỉ phú tuyên bố mình “được phép” vào khu vực thay đồ sau sân khấu vì là “người sở hữu cuộc thi”.

Cựu hoa hậu bang Arizona còn tố rằng ông Trump đã mua cuộc thi để dùng quyền lực “vây quanh những phụ nữ đẹp”. Tuy nhiên, phó cố vấn truyền thông của ông Trump, bà Jessica Ditto, cho biết các cáo buộc của cô Dixon “không có căn cứ và đã bị nhiều người có mặt khi đó bác bỏ”.

Bảo Hạnh (Theo Independent, ABC News)