Phát biểu tại một sự kiện ở TP Rochester, New Hampshire, ngày 17-9-2015, vị đại gia bất động sản tuyên bố: “Tôi muốn nói với các bạn rằng nếu đắc cử tổng thống, tôi sẽ không nhận lương. Đó chẳng phải là vấn đề lớn đối với tôi”.

Đến hôm 21-9-2015, một người dùng mạng xã hội Twitter đã hỏi ông Trump trong đoạn video hỏi đáp trực tuyến: “Donald Trump, ông sẽ không nhận lương nếu đắc cử tổng thống phải không?”.


Ông Trump từng tuyên bố sẽ không nhận lương nếu thành tổng thống. Ảnh: Reuters

Ông Trump từng tuyên bố sẽ không nhận lương nếu thành tổng thống. Ảnh: Reuters

Vị tỉ phú bất động sản đáp: “Với chuyện lương bổng cho tổng thống, tôi sẽ không nhận dù chỉ là 1 USD. Tôi sẽ không nhận lương nếu trở thành tổng thống”. Cũng trong đoạn video trên, ông Trump khẳng định tự chi tiền vận động tranh cử. Tuy nhiên, sau đó ông bắt đầu gây quỹ cho bản thân và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa, theo Business Insider.

Trang Forbes hôm 11-11 ước tính giá trị tài sản của ông Trump khoảng 3,7 tỉ USD. Ông Herbert Hoover, người sở hữu hàng triệu USD trước khi thành tổng thống Mỹ vào năm 1929, và ông John F. Kennedy, người xuất thân từ gia đình giàu có và trở thành tổng thống Mỹ năm 1961, đều quyên tiền lương tổng thống vào các quỹ từ thiện.

Cao Lực (Theo Daily Mail)