Chaudhry Nisar Ali Khan nói làm gia tăng sự tức giận, căm ghét, thù hận dưới cái danh nghĩa tự do ngôn luận không có gì tốt hơn so với các chiến binh của các tổ chức khủng bố, gây tội ác và bị lên án thời gian qua. Hơn thế, cứ tiếp tục xúc phạm đến tín ngưỡng, niềm tin của những người theo đạo Hồi sẽ tạo cơ hội cho bọn khủng bố kích động, kêu gọi họ gia nhập với chúng, lợi dụng tình hình gây hỗn loạn.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pakistan Chaudhry Nisar Ali Khan lên án báo pháp báng bổ đạo Hồi

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pakistan Chaudhry Nisar Ali Khan lên án báo Pháp đăng tranh biếm họa báng bổ đạo Hồi

“Nếu tín ngưỡng của một người không được tôn trọng, nó sẽ chỉ làm tăng tính chiến đấu của anh ta. Người dân Pháp nên biểu tình chống lại các bức biếm họa báng bổ tôn giáo giống như cách họ từng chiến đấu chống lại vụ tấn công tòa soạn báo Charlie Hebdo vừa qua” - Chaudhry Nisar Ali Khan cho biết trong cuộc họp báo.

Trước đó, Thủ tướng Nawaz Sharif và Quốc hội Pakistan lên án những bức biếm họa báng bổ tôn giáo, còn Tổng thống Mamnoon Hussain nhấn mạnh: “Tự do ngôn luận không có nghĩa là xúc phạm niềm tin của người khác”.

Những cuộc biểu tình của người đạo Hồi lan rộng ở các nước. Ảnh: Reuters

Những cuộc biểu tình của người đạo Hồi lan rộng ở các nước. Ảnh: Reuters

Ảnh Reuters

Ảnh Reuters

Ảnh Reuters

Ảnh Reuters

Bức biếm họa về nhà tiên tri Mohammed đăng trên trang bìa Charlie Hebdo số ra ngày 14-1 đã châm ngòi hàng loạt cuộc biểu tình biến thành bạo lực ở nhiều nước: Algeria, Niger và Pakistan. Trước tình hình này, Tổng thống Pháp Francois Hollande không hề nao núng cho rằng những nước biểu tình chống Charlie Hebdo không hiểu mức độ tự do ngôn luận ở Pháp.

M.Khuê (Theo Nation, Reuters)