Theo một quan chức tên Iqbal Khan, tai nạn xảy ra ở khu vực bộ tộc Landi Kotal, giáp biên giới Afghanistan. Chưa rõ cô dâu và chú rể có mặt trên chuyến xe gặp nạn hay không.

Ngoài 21 người thiệt mạng còn có một số hành khách bị thương.

Cơ quan Quản lý Thảm họa quốc gia Pakistan trong một tuyên bố cùng ngày cho biết 55 người đã tử vong trên cả nước kể từ khi mùa mưa bắt đầu vào tháng 7. Lũ quét gây ra bởi mưa lớn thường xảy ra vào mùa hè, sau đó kết thúc vào tháng 9.

Khu vực Tây Bắc Pakistan đang bị lũ quét gây ra bởi mưa lớn tàn phá. Ảnh: NDTV

Trước đó 2 ngày, đài BBC đưa tin hơn 100 người đã thiệt mạng do lũ lụt ở khu vực Nam Á. Hàng trăm ngàn người phải di dời, trong khi nhiều người khác được giải cứu khỏi dòng nước lũ.

Nepal có số người tử vong cao nhất: hơn 75 người do lũ lụt và lở đất. Quân đội nước này đang tích cực sơ tán người dân khỏi vùng nguy hiểm. Bộ Nội vụ Nepal lo ngại số người chết sẽ còn tăng lên khi thương vong được cập nhật từ vùng sâu, vùng xa.

Phát ngôn viên bộ này, Yadav Prasad Koirala, cho đài BBC biết khoảng 12 người đang mất tích và công tác tìm kiếm, cứu hộ vẫn tiếp tục.

Lũ lụt nghiêm trọng ở bang Assam - Ấn Độ. Ảnh: EPA

Trong khi đó, tại bang Bihar của Ấn Độ, 22 người đã thiệt mạng do lũ lụt và hơn 1,5 triệu người bị ảnh hưởng trực tiếp. Phía Đông Bắc bang Assam, ít nhất 16 người chết và 1,6 triệu người bị ảnh hưởng. Hơn 100.000 người đang trú ẩn trong 472 trại cứu trợ.

Nhiều khu vực đất nông nghiệp, đường sá tại Ấn Độ bị nước lũ nhấn chìm. Một số con sông, bao gồm sông Brahmaputra, nước đang chảy xiết cũng như dâng cao đến mức báo động.

Ở Bangladesh, các vùng bị tàn phá nặng nhất là 2 huyện Kurigram và Jamalpur. Cục Quản lý Thiên tai Bangladesh cho hay khoảng 1,5 triệu người nằm trong vùng lũ, bao gồm hơn 1/3 ở huyện Kurigram. Tổng cộng 11 người đã thiệt mạng trong vài ngày qua.

Bangladesh cũng chịu chung số phận. Ảnh: BBC
P.Nghĩa (Theo AP, BBC)