Nhà khí tượng học Abdur Rasheed cho biết nhiệt độ ở TP Karachi đã giảm xuống còn 34 độ C. Thời tiết nóng ẩm đã giảm, một phần nhờ gió mát từ những cơn mưa.

Các tình nguyện viên phát nước cho những người say nắng ở TP Karachi. Ảnh: AP
Các tình nguyện viên phát nước cho những người say nắng ở TP Karachi. Ảnh: AP

Sau một tuần, nhiệt độ cao nhất từ 45 độ C đã giảm xuống còn 37 độ C trong ngày 24-6 trong khi nhiệt độ thấp nhất vào khoảng 30,5 độ C. Nhiệt độ cao nhất dự kiến vào khoảng từ 38-40 độ C trong ngày 25-6. Tuy nhiên, TP Hyderabad vẫn là nơi nóng nhất tại tỉnh Sindh với nhiệt độ tối đa được ghi nhận ở mức 42 độ C.

Mặc dù số bệnh nhân đến bệnh viện đã giảm đáng kể nhưng hàng ngàn người vẫn còn đang điều trị ở một số trung tâm y tế. Theo các quan chức, 15 người đã thiệt mạng tại TP Hyderabad, 2 người ở Naushahro Feroze và 5 người khác ở Badin, nâng tổng số người chết tại các huyện khác của tỉnh Sindh lên 61 người chỉ trong vòng 5 ngày.

Một người trùm khăn ướt lên đầu để hạ nhiệt. Ảnh: AP
Một người trùm khăn ướt lên đầu để hạ nhiệt. Ảnh: AP

Giới chức trách cho hay có khoảng 40.000 người bị say nắng và 7.500 người khác đang điều trị tại Trung tâm y tế Jinnah Postgraduate, nơi đã có 311 người thiệt mạng.

Một quan chức cấp cao cho biết: “Hơn 1.000 người trong số 40.000 người say nắng đã chết từ tối 20-6, chỉ tính riêng TP Karachi đã có đến 950 trường hợp tử vong”. TP Karachi thường xuyên đối mặt với tình trạng mất điện và thiếu nguồn nước uống khiến số người tử vong vì nắng nóng càng tăng cao.

Xuân Mai (Theo Dawn, Washington Post)