Nhiều bịch tài liệu bị nghiền nhỏ được cho là bằng chứng được đưa ra từ trụ sở nói trên sau cuộc khám xét.

“Chúng tôi đã thu giữ một lượng lớn các bằng chứng tại địa điểm này” – quan chức điều tra tội phạm có tổ chức Javier Caraballo cho biết. Ông này còn nói thêm rằng các nhà điều tra cũng phát hiện nhiều giấy tờ bị nghiền nhỏ và thu giữ tất cả về làm bằng chứng.

Báo giới và cảnh sát tại một nhà kho thuộc công ty Mossack Fonseca. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, Mossack Fonseca đưa ra tuyên bố cho biết công ty này đã số hóa tất cả các tài liệu của mình và số giấy tờ bị nghiền nói trên thực ra là phục vụ cho mục đích tái sử dụng.

Công ty luật này cũng cho biết thêm rằng từ kết quả của đợt lục soát trước, các công tố viên đã có bản sao của tất cả các tài liệu bị mang đi hôm 22-4.

Đây là đợt khám xét thứ hai trong được tiến hành tại trụ sở công ty luật Mossack Fonseca. Cuộc khám xét trước đó diễn ra ở các văn phòng chính của hãng luật này kéo dài tới 27 giờ nhưng giới chức điều tra nói rằng họ không tìm thấy được bằng chứng nào hỗ trợ cho các cáo buộc. Họ nói rằng Mossack Fonseca đã lưu trữ hồ sơ trong hơn 100 máy chủ đặt tại nhiều địa chỉ khác nhau.

Những rò rỉ vừa qua từ hãng luật này trong vụ bê bối được gọi là “Hồ sơ Panama” đã để lộ tên tuổi hàng loạt chính khách thế giới có dính líu và rọi ánh sáng vào góc khuất của những chiêu trò trốn thuế nhạy cảm.

Mossack Fonseca hoạt động chính trong lĩnh vực thiết lập các công ty nước ngoài. Họ nói rằng mọi hoạt động của công ty đều hợp pháp và họ cũng không tiêu hủy bất cứ tài liệu nào.

Sau khi hơn 11,5 triệu tài liệu từ công ty nói trên bị tiết lộ, nhiều chính phủ khắp thế giới bắt đầu mở cuộc điều tra các hoạt động tài chính sai trái của giới nhà giàu và các nhân vật quyền lực.

Linh San (Theo Reuters)