Pháp: Lao xe điên cuồng tấn công người đi bộ

Tin mới

22/12/2014 09:06

(NLĐO) – Một tay tài xế hôm 21-12 hô to: "Chúa trời tuyệt vời" bằng tiếng Ả Rập trong khi lao xe vào người đi đường ở TP Dijon - Pháp, khiến 11 người bị thương.

Cảnh sát đã bắt được nghi phạm sau khoảng nửa giờ hắn nổi loạn tại 5 khu vực khác nhau trong thành phố. Tay tài xế được cho là từng được điều trị trong một bệnh viện tâm thần và có dấu hiệu “tâm lý không ổn định”.

Theo các nhân chứng có mặt, nghi phạm khoảng 40 tuổi, không ngừng la hét “Chúa trời tuyệt vời” bằng tiếng Ả Rập trong khi điên cuồng lao xe vào các nạn nhân.

Một nguồn tin cảnh sát Pháp tiết lộ người đàn ông khai “hành động vì trẻ em Palestine” nhưng chưa rõ động cơ. 11 người bị thương, bao gồm 2 người dính thương tích nghiêm trọng.

 

hiện trường vụ tấn công hôm 21-12. Ảnh: DW
hiện trường vụ tấn công hôm 21-12. Ảnh: DW

 

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Pháp cho biết nghi phạm hành động một mình và từng có tiền sự trong quá khứ. Thủ tướng Pháp Manuel Valls sau đó đăng tải lên mạng xã hội Twitter dòng tin nhắn chia sẻ nỗi đau với các nạn nhân.

Hôm 20-12, 3 cảnh sát Pháp cũng bị một người đàn ông tấn công làm bị thương. Nghi phạm sau đó bị bắn chết. Nhà chức trách đã mở một cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân. Nghi phạm được xác định là Bertrand Nzohabonayo, một người Pháp gốc Burundi, 20 tuổi. Khi tấn công, y cũng gào lên "Chúa trời tuyệt vời".

Những năm gầy đây, Pháp ghi nhận một số vụ tấn công lẻ tẻ do người Hồi giáo gây ra. Đây là quốc gia có số lượng người Hồi sinh sống lớn nhất khu vực Tây Âu, khoảng 5-6 triệu người. Chính phủ Pháp ước tính khoảng 1.200 công dân của mình đang tham gia mạng lưới thánh chiến tại Iraq và Syria.

Hồi năm ngoái, một người cải sang đạo Hồi đâm bị thương một binh sĩ Pháp ngay thủ đô Paris. Trước đó, năm 2012, nghi phạm tên Mohammed Merah bắn chết 7 nạn nhân ở TP Toulouse rồi tự sát khi bị cảnh sát bao vây.

P.Nghĩa (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI