Phát thanh viên đài Nga bỏ việc vì Tổng thống Putin

Tin mới

06/03/2014 15:36

(NLĐO) – Một nữ phát thanh viên của đài truyền hình Nga Russia Today (RT) tại Mỹ lập tức nổi tiếng sau khi tuyên bố nghỉ việc trong bản tin thời sự chiều 5-3 vì không hài lòng với cách đánh bóng tên tuổi Tổng thống Vladimir Putin của kênh RT.

Kết thúc bản tin thời sự phát sóng trực tiếp hôm 5-3, Liz Wahl, phát thanh viên người Mỹ gốc Hungary-Philippines khiến nhiều bất ngờ: “Tôi tự hào là một người Mỹ và tôn trọng sự thật. Đó là lý do tôi nghỉ việc ngay sau khi kết thúc bản tin này”.

Liz Wahl còn cho biết thêm cô phải đối mặt với “sự dằn vặt về nghề nghiệp và đạo đức” khi làm việc tại RT. “Cá nhân tôi không muốn trở thành một phần của mạng lưới do chính phủ Nga tài trợ để đánh bóng hình ảnh cho ông Putin” – cô phát biểu trên bản tin.

 

Liz Wahl

Liz Wahl tuyên bố bỏ việc ngay khi kết thúc bản tin. Ảnh: R

Ngay sau đó, trong một tuyên bố trên trang web của mình, kênh truyền hình RT ví hành động của Liz Wahl giống như một “diễn viên đóng quảng cáo đang tự PR cho tên tuổi bản thân”.

Hồi đầu tuần, một phóng viên khác của RT là Abby Martin cũng lên án cuộc xâm lược của Nga vào bán đảo tự trị Crimea-Ukraine trong chương trình “Breaking the Set” được phát sóng trực tiếp.

Trong một diễn biến khác, cũng trong ngày 5-3, Trưởng công tố Ukraine Maher Magnitsky đã tuyên bố khởi kiện Đô đốc Alexander Vikto – Tư lệnh Hạm đội Biển Đen (Nga) về tội tiếp tay cho “hành động phản quốc” và “tổ chức phá hoại”.

Bộ quốc phòng Ukraine cho biết Đô đốc Vikto hôm 4-3 ra tối hậu thư yêu cầu lực lượng quân đội Kiev phải đầu hàng trước 5 giờ sáng (giờ địa phương), nếu không Nga sẽ phát lệnh tấn công.

Theo ông Magnitsky, chỉ huy Hạm đội Biển Đen bị kiện vì “có dấu hiệu của tội phạm trên lãnh thổ Ukraine”.

 

Tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga. Ảnh: RIA Novosti
Tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga. Ảnh: RIA Novosti

 

 

P.Nghĩa (Theo National Post, AP, Business Insider, Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI