Phe đối lập bác bỏ đề xuất của Tổng thống Assad

Tin mới

07/01/2013 07:42

(NLĐO)- Liên minh Dân tộc đối lập ở Syria (SNC) đã bác bỏ kế hoạch hòa giải dân tộc do Tổng thống Bashar al-Assad đưa ra trong bài phát biểu ở Damascus hôm 6-1. Phía Mỹ cũng lên án bài phát biểu mà trong đó ông Assad gọi phe nổi dậy là “những con rối của phương Tây” này.

Ông Assad vẫy chào những người ủng hộ sau bài phát biểu. Ảnh: Reuters


"Chúng tôi đã tuyên bố lúc thành lập SNC rằng chúng tôi muốn một giải pháp chính trị, nhưng... hiện đã có hơn 60.000 chiến binh tử vì đạo. Người Syria đã không hy sinh tất cả để dung túng cho chế độ tàn bạo này", ông Walid al-Bunni – phát ngôn viên SNC nói.
Cũng theo lời ông Bunni, bài phát biểu của Tổng thống Assad chủ yếu là nhằm vào "cộng đồng quốc tế, những nước đã nỗ lực thực sự nhằm tạo ra một giải pháp chính trị đáp ứng nguyện vọng của người dân Syria và chấm dứt sự bạo ngược của chế độ Assad".

Assad sẽ không chấp nhận “bất cứ sáng kiến nào không khôi phục sự ổn định của chế độ của ông ta và đưa ông ta nắm quyền kiểm soát, đồng thời loại bỏ khả năng tiến hành đối thoại với các phiến quân", ông Bunni khẳng định.

Trong khi đó, Mỹ cũng lên án bài phát biểu nói trên của Tổng thống Assad. Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ, kế hoạch hòa bình do Tổng thống Assad soạn thảo ra “hoàn toàn xa rời thực tế”, đồng thời gọi đó là “thêm một nỗ lực tham quyền cố vị ”.
Đỗ Quyên (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI