Các chiến binh Boko Haram bị bắt tin rằng hồn ma của những nạn nhân bị giết chết đang trở về báo oán bằng cách biến thành ong và rắn trong khu rừng họ ẩn náu.

Nhóm tù binh khẳng định nhiều thành viên đã thiệt mạng sau khi bị những con “ong thần bí” đốt và “rắn bí ẩn” cắn. “Những đồng đội của chúng tôi đã thiệt mạng do bị hồn ma các nạn nhân hóa thành ong và rắn tấn công. Thủ lĩnh của chúng tôi cũng phải chạy trốn” – một tay súng nói với tờ Vanguard, trên mặt thoáng chút sợ hãi.

Các nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom trung tâm thương mại ở Abuja hôm 25-6. Ảnh: Reuters

Các nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom trung tâm thương mại ở Abuja hôm 25-6.

Boko Haram được cho là đứng sau vụ việc. Ảnh: Reuters

Theo một chiến binh Boko Haram bị bắt khác, ong và rắn tấn công họ là để trả thù vụ bắt cóc và giam giữ 223 nữ sinh Nigeria ở Chibok, bang Borno hôm 14-4. Vụ bắt cóc đã gây chấn động cả cộng đồng quốc tế. “Chúng tôi buộc phải rời khỏi khu rừng Sambisa vì liên tục bị những con vật kể trên tấn công. Đó là hậu quả của vụ bắt cóc nữ sinh tại Chibok” – chiến binh này cho biết.

Trong khi những con ong và rắn ở khu rừng Sambisa đang giúp tiêu hao lực lượng Boko Haram ẩn náu tại đây thì phong trào khủng bố khét tiếng Nigeria vẫn tiếp tục làm gia tăng tình trạng bạo lực ở những khu vực khác.

Hôm 25-6 vừa qua, một vụ đánh bom vào trung tâm mua sắm sầm uất ở thủ đô Abuja – Nigeria khiến ít nhất 21 người thiệt mạng và 52 người khác bị thương. Boko Haram được cho là đứng sau vụ nổ bom.

P.Nghĩa (Theo News.com.au)