Theo SANA, các vụ nổ được nghe thấy lúc 1 giờ 15 phút (giờ địa phương) ở khu vực phía Tây của vùng nông thôn thuộc Damascus. Lực lượng phòng không Syria được cho là tiêu diệt phần lớn tên lửa bắn phía trên thủ đô.

Hình ảnh và video từ hiện trường sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter.

Các nguồn tin địa phương cho biết vụ tấn công "do lực lượng Israel phát động từ Cao nguyên Golan mà Tel Aviv chiếm đóng từ năm 1967". Đài truyền hình Ikhbariyah cho biết thêm tên lửa "bay qua cả không phận Lebanon".

Cho đến nay, chưa ghi nhận thông tin về thương vong (nếu có). Một số báo cáo khẳng định quận Mezzah, nơi đặt sân bay quân sự Al Mezzah, là một trong những mục tiêu bị nã tên lửa. Các mục tiêu khác bao gồm Lữ đoàn 75 ở vùng lân cận làng Al-Maqilbiya và Trung tâm Nghiên cứu khoa học ở Jamaria.

Phòng không Syria chặn tên lửa, thủ đô Damascus rung chuyển - Ảnh 1.
Phòng không Syria chặn tên lửa, thủ đô Damascus rung chuyển - Ảnh 2.

Lực lượng phòng không Syria đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng tên lửa. Ảnh: Twitter

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) tiết lộ một số tên lửa bắn vào lực lượng chính phủ Syria và dân quân thân Iran gần Damascus, bao gồm cả thị trấn al-Kiswa và sân bay quân sự Al Mezzah. Người phát ngôn của Lực lượng Quốc phòng Israel từ chối bình luận.

Trước đó, vào giữa tháng 1, máy bay của Israel bị tố thực hiện một vụ tấn công vào căn cứ không quân T-4 ở tỉnh Homs - Syria, gây thiệt hại về vật chất.

Israel nhiều lần tấn công các mục tiêu dân quân được Iran hậu thuẫn ở Syria nhằm chấm dứt sự hiện diện quân sự của Tehran.

Vào tháng 11 năm ngoái, quân đội Israel nhận trách nhiệm một loạt cuộc không kích liên quan tới chính phủ Syria và lực lượng thân Iran, giết chết 23 người trong đó có 16 người nước ngoài, theo SOHR.

Gần đây nhất, tối 5-2, quân đội Israel tuyên bố họ nhắm vào mục tiêu phong trào Hamas ở Dải Gaza để đáp trả hai quả đạn súng cối được bắn vào Israel từ khu vực này.

Phạm Nghĩa (Theo SANA)