SYRIA:

Quân Assad thắng thế ở Homs, giết 85 người ở Damascus

Tin mới

22/04/2013 08:19

(NLĐO)- Nhật báo al-Watan của Syria hôm 21-4 đưa tin quân đội chính phủ đã giành lại quyền kiểm soát 5 thị trấn ở tỉnh Homs chiến lược. Trong khi đó, báo chí phương Tây dẫn lời các nhà hoạt động đối lập cho biết lực lượng al-Assad đã giết hại ít nhất 85 người ở ngoại ô Damascus.

Binh sỹ quân nổi dậy Syria bị thương ở Aleppo. Ảnh: Reuters

 
Theo al-Watan, ngoài 5 thị trấn ở tỉnh Homs chiến lược nói trên, quân chính phủ còn tấn công một nhóm nổi dậy gồm khoảng 500 tên, tấn công sân bay Al-Daba, tiêu diệt 100 tay súng.

Tờ báo thân chính phủ Syria này còn chỉ trích hành động tăng gấp đôi viện trợ cho quân nổi dậy Syria của Mỹ, gọi đó là hành động “thêm dầu vào lửa”.

Trong khi đó, Reuters đưa tin, cuộc giao tranh ác liệt 5 ngày qua ở ngoại ô thủ đô Damascus đã kết thúc đẫm máu khi quân chính phủ đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 85 người dân vô tội.

Các nhà hoạt động đối lập gọi cuộc tấn công ở Jdeidet al-Fadel, ngoại ô thủ đô Damascus là một cuộc “thảm sát”, trong đó nạn nhân là nhiều phụ nữ và trẻ em.

Tuy nhiên, hãng tin Sana của nhà nước Syria lại đưa tin theo hướng coi đây là chiến công của chính phủ Syria.  Theo đó, “quân khủng bố (cách gọi quân nổi dậy của chính phủ Syria) ở Jdeidet al-Fadel đã hứng chịu tổn thất lớn. Nhiều vũ khí và đạn dược của chúng bị phá hủy, những người bị thương và thiệt mạng đều là thành viên của các nhóm khủng bố”.

Jamal al-Golani, một thành viên của Hội đồng lãnh đạo Cách mạng đối lập cho biết số người chết có thể cao hơn rất nhiều, không dưới 250 người. Phần lớn đều bị bắn chết ở cự ly rất gần.
Đỗ Quyên (Theo Reuters, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI