Quan chức Hải quân Mỹ hầu tòa vì tham tiền, gái

Tin mới

21/11/2013 19:28

(NLĐO) – Thiếu tá Hải quân Mỹ Jose Luis Sanchez đã phải hầu tòa hôm 20-11 với cáo buộc nhận hối lộ từ một nhà thầu quốc phòng ở châu Á.

Thiếu tá Sanchez, 41 tuổi, bị cảnh sát bắt vào ngày 6-11 tại bang Florida - Mỹ. Ông này bị buộc tội nhận hối lộ từ nhà thầu Quốc phòng Hàng hải châu Á Glenn để “xì” thông tin hải quân mật.
 
Thiếu tá Hải quân Mỹ Jose Luis Sanchez . Ảnh: Reuters
 
Tổng số tiền mà ông Sanchez nhận là 100.000 USD tiền mặt cùng với các dịch vụ du lịch sang trọng và gái mại dâm hạng sang do tập đoàn Glenn chi trả.
 
Trong phiên tòa tại thành phố San Diego, bang California, thẩm phán David Bartick đã yêu cầu viên thiếu tá nộp số tiền bảo lãnh 100.000 USD, hạn chế đi lại và gắn trên người ông này thiết bị theo dõi GPS để phục vụ cho quá trình điều tra.
 
Phiên tòa tiếp theo xét xử ông Sanchez sẽ diễn ra vào tháng 12. Hai quan chức Hải quân Mỹ cấp cao khác liên quan đến vụ nhận hối lộ kể trên cũng đã hầu tòa. Công tố viên Laura Duffy bức xúc: “Một số quan chức sẵn sàng hy sinh sự liêm chính và tiền thuế của hàng triệu người dân chỉ để thỏa mãn lợi ích cá nhân của họ".
P.Nghĩa (Theo Press TV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI