Hãng tin Yonhap đưa tin về vụ việc hôm 13-3 và cho biết dường như quan chức này không phải là đối tượng của cuộc điều tra về cáo buộc đầu cơ nội gián của hàng chục nhân viên tập đoàn LH.

Đây là quan chức thứ 2 của LH tự sát sau khi chính phủ Hàn Quốc tuyên chiến với tội phạm tài sản trong tuần này.

Người đầu tiên được phát hiện đã chết hôm 12-3 và nguyên nhân tử vong cũng là do tự tử. Ông này để lại 1 bức thư tuyệt mệnh với nội dung hối hận vì đã làm "những điều không mong muốn" khi đứng đầu văn phòng LH ở tỉnh North Jeolla.

Quan chức Hàn Quốc tự tử liên tiếp giữa bê bối mua đất - Ảnh 1.

Trụ sở tập đoàn LH ở TP Jinju, tỉnh South Gyeongsang. Ảnh: Yonhap

Theo điều tra sơ bộ về vụ bê bối, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết ít nhất 20 nhân viên của LH bị tình nghi sử dụng thông tin mật để mua các mảnh đất trống trước khi các dự án phát triển mới dự kiến bắt đầu.

Sau khi chỉ trích tiến độ chậm chạp của cuộc điều tra hiện tại, đảng đối lập Nhân dân đã yêu cầu tổ chức 1 cuộc điều tra do các công tố viên lãnh đạo để đảm bảo tiến độ nhanh chóng và triệt để.

Vụ bê bối làm dấy lên làn sóng phẫn nộ ở Hàn Quốc khi giá nhà đất tại Seoul và các khu vực lân cận tăng vọt, khiến người dân gặp khó khăn trong việc tìm mua nhà giá phải chăng.

Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Byeon Chang-heum đã đề nghị từ chức vì bê bối. Mặc dù cá nhân ông Byeon không bị nhắc tới trong vụ việc nhưng ông từng là người đứng đầu LH từ tháng 4-2019 đến tháng 12-2020.

Bảo Hạnh