xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quân của ông Assad tung hoành ở Idlib, thế như chẻ tre

Phạm Nghĩa (Theo Sputnik,TASS)

(NLĐO) – Trong 3 tuần qua, lực lượng Syria đã kiểm soát 18 khu định cư ở phía Nam của tỉnh Idlib, tiêu diệt 1.257 “kẻ khủng bố”, phá huỷ hơn 30 xe tăng, 19 xe bọc thép và 169 xe địa hình.

Đài truyền hình Al Mayadeen hôm 18-8 đưa tin lực lượng Syria đã tiến vào TP Khan Sheikhoun, tỉnh Idlib sau các trận chiến ác liệt với hai nhóm Jabhat al-Nusra và Jaish al-Izzeh. Đài này cho biết quân chính phủ chỉ còn cách đường cao tốc chiến lược Hama – Aleppo khoảng 2 km. Damascus mất quyền kiểm soát TP Khan Sheikhoun từ năm 2014.

Theo hãng tin SANA, lực lượng Syria nhằm vào phiến quân từ hướng các khu vực ngoại ô Kafridon và al-Sabbaghiya của TP Khan Sheikhoun, "gây thiệt hại nặng nề cho những kẻ khủng bố".

Quân của ông Assad tung hoành ở Idlib, thế như chẻ tre - Ảnh 1.

TP Khan Sheikhoun. Ảnh: Reuters

Một thiếu tướng của Lực lượng Vũ trang Syria nói rằng họ đã giải phóng 2 ngôi làng ở Tây Bắc tỉnh Idlib, tiêu diệt nhiều tay súng và tịch thu thiết bị quân sự vào đầu tuần này. Hôm 18-8, phiến quân tiếp tục bị đánh bật khỏi ngọn đồi Kafar Aidum, phía Bắc TP Khan Sheikhoun.

Báo al-Watan cho biết trong 3 tuần qua, lực lượng Syria đã kiểm soát 18 khu định cư ở phía Nam của tỉnh Idlib, tiêu diệt 1.257 "kẻ khủng bố", phá huỷ hơn 30 xe tăng, 19 xe bọc thép và 169 xe địa hình.

Quân của ông Assad tung hoành ở Idlib, thế như chẻ tre - Ảnh 2.

Quân của ông Assad tung hoành ở Idlib, thế như chẻ tre. Ảnh: AP

Bộ chỉ huy của lực lượng Syria tuyên bố họ nối lại chiến dịch quân sự ở tỉnh Idlib hôm 5-8 sau khi phiến quân vi phạm lệnh ngừng bắn nhằm xuống thang căng thẳng trong khu vực. Đến ngày 11-8, quân chính phủ tái chiếm các thành phố al-Hobeit và Sukeik rồi bao vây TP Khan Sheikhoun.

Tỉnh Idlib nằm ở Tây Bắc Syria là thành trì cuối cùng của phiến quân, chủ yếu do nhóm Jabhat al-Nusra kiểm soát từ năm 2015. Lực lượng Syria đã mở các cuộc tấn công ở Tây Bắc sau khi phiến quân không tuân thủ thỏa thuận do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian.

Theo Liên Hiệp Quốc, tỉnh Idlib có khoảng 10.000 thành viên thuộc nhóm Jabhat al-Nusra và phong trào khủng bố al-Qaeda. Chúng thường sử dụng cư dân địa phương như "lá chắn sống".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo