Quân đội Mỹ báo động tình hình an ninh ở Tripoli

Tin mới

11/05/2013 23:10

Quân đội Mỹ vừa báo động cho 2 đơn vị tinh nhuệ ở châu Âu sẵn sàng trực chiến trong trường hợp cần phản ứng nhanh trước tình hình an ninh ở Tripoli - Libya đang xấu đi.

Đó là đơn vị lính thủy đánh bộ ở Moron - Tây Ban Nha và lực lượng đặc biệt ở Stuttgart - Đức. Kênh Fox News cho biết trong những ngày gần đây, cả 2 đại sứ quán Mỹ và Anh ở Libya đã sơ tán đội ngũ nhân viên không cần thiết ra khỏi nước này.
 
Nhà chức trách thanh sát vị trí đánh bom nhắm vào Đại sứ quán Pháp ở Tripoli (Libya) tháng 4 vừa qua.
Ảnh: AP

Tình hình trên diễn ra sau một loạt diễn biến gây náo loạn an ninh ở thủ đô Tripoli. Mỹ, Anh và Pháp - liên minh đã lật đổ chế độ Muammar Gaddafi - ngày 8-5 đã ban hành một cảnh báo chung kêu gọi các lực lượng dân quân tuân thủ quy định của pháp luật trong lúc dư luận lo ngại căng thẳng dâng cao giữa các phe phái vũ trang. Trong khi đó, tại Benghazi đã xảy ra 2 vụ nổ ở đồn cảnh sát.

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 9-5 thông báo tình hình an ninh ở Tripoli đã trở nên xấu đi khi các nhóm vũ trang chiếm giữ các tòa nhà chính phủ Libya trong cuộc tranh cãi về đạo luật liên quan đến các giới chức của chế độ cũ.

Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI