Quân đội Syria quyết giành lại ngoại ô Damascus

Tin mới

01/01/2013 16:03

(NLĐO) - Quân chính phủ Syria với sự hỗ trợ của xe tăng đã dồn sức để lấy lại vùng ngoại ô Damascus từ quân nổi dậy.

Có tất cả 5 người, bao gồm 1 trẻ em, đã chết sau khi quân đội tấn công vùng ngoại ô Daraya những ngày qua. “Đây là cuộc tấn công lớn nhất tại Daraya trong vòng 2 tháng nay” - nhà hoạt động đối lập khu vực Abu Kinan cho biết.

Nhà cửa hư hại sau vụ giao tranh giữa quân nổi dậy và quân chính phủ ở Daraya ngày 29-12. Ảnh: Reuters
 
Trước đó, một cuộc đụng độ cũng diễn ra ở gần sân bay của Aleppo, thành phố lớn nhất Syria, với phần thắng cuối cùng thuộc về quân nổi dậy. Đụng độ khiến sân bay tạm ngừng hoạt động một thời gian trong khi hãng hàng không nhà nước Syria đã hủy ít nhất một chuyến bay vào cuối tuần qua.
 
Quân nổi dậy đã chiếm được nhiều địa điểm ở phía Bắc và phía Đông Syria trong vòng 6 tháng qua, nhưng lực lượng chính phủ vẫn nắm giữ hầu hết các khu vực đông dân cư ở vùng Tây Nam quanh thủ đô cùng trục đường cao tốc chính Bắc – Nam và bờ biển Địa Trung Hải.

Ước tính hơn 45.000 người đã thiệt mạng trong cuộc xung đột kéo dài 21 tháng này. Gần đây, phe đối lập từ chối tham gia đàm phán hòa bình trừ khi Tổng thống Bashar al-Assad từ bỏ quyền lực. Tuy nhiên, quân đội Syria vẫn duy trì được nhiều căn cứ không quân trên cả nước và không ngừng gia tăng không kích.
Lê Thoa (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI