Nạn nhân được đưa tới bệnh viện và vết thương không gây nguy hiểm đến tính mạng. Truyền thông Nhật Bản cho hay sự việc xảy ra ở căn cứ trên vào lúc 2 giờ ngày 29-11 (theo giờ địa phương). Nạn nhân năm nay 50 tuổi và cũng là một nhân viên làm việc tại căn cứ.

Theo hãng tin Kyodo, đến thời điểm hiện tại, danh tánh cũng như cấp bậc của quân nhân Mỹ kể trên chưa được tiết lộ, chỉ biết rằng ông ta đã bị bắt giam. Ngoài ra, nguyên nhân cũng như mối quan hệ giữa hai người đều chưa rõ. Hiện vụ việc đang được điều tra, tiến hành kỷ luật những người có liên quan để tránh sự việc tương tự tiếp diễn.


Căn cứ không quân Misawa Ảnh: WIKIPEDIA

Căn cứ không quân Misawa Ảnh: WIKIPEDIA

Quân đội Mỹ trú đóng tại Nhật Bản kể từ khi chiếm đóng trong Thế chiến thứ II. Lực lượng Mỹ ở Nhật Bản khoảng 50.000 quân, phần lớn trong số đó đóng tại đảo Okinawa.

Thời gian qua, nhiều người dân địa phương trên đảo này phàn nàn về những vấn đề liên quan đến người Mỹ, trong đó có tội phạm, ô nhiễm tiếng ồn từ vận tải quân sự và thiệt hại về môi trường. Các nhóm hoạt động dân sự thường tiến hành biểu tình ở phía trước khu vực quân sự của Mỹ trên đảo này.


Một cuộc biểu tình đòi đóng cửa các căn cứ Mỹ trên đảo Okinawa. Ảnh: AP

Một cuộc biểu tình đòi đóng cửa các căn cứ Mỹ trên đảo Okinawa. Ảnh: AP

Chính quyền Nhật Bản năm 1995 đồng ý đóng cửa căn cứ Futema ở Okinawa sau vụ cưỡng hiếp một học sinh Nhật Bản nhưng kế hoạch bị trì hoãn nhiều năm.

H.Bình (Theo RT, Asahi, 47 news)