Quân nổi dậy Syria quyết chiếm sân bay Damascus

Tin mới

30/11/2012 09:37

(NLĐO) – Giao tranh giữa phe đối lập Syria và lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad ở ngoại ô Damascus hôm 29-11 đã làm tê liệt đường dẫn tới sân bay tại thủ đô, các chuyến bay bị hủy, mạng Internet và hệ thống điện thoại hoạt động chập chờn.

Người dân địa phương cho biết đây là tình trạng gián đoạn thông tin tồi tệ nhất kể từ khi xung đột bùng phát hồi năm ngoái. Trước đây, chính phủ từng tạm cắt mạng Internet khi xảy ra đụng độ, song tất cả mọi thông tin liên lạc đều bị trục trặc như thế này thì chưa có tiền lệ.
 
Bộ trưởng Thông tin của Syria khẳng định “những kẻ khủng bố” mới chính là thủ phạm cắt đường truyền Internet, đồng thời thông báo các kỹ sư đang sửa chữa hệ thống. Trong khi đó, hãng hàng không của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất có trụ sở tại Dubai và hãng hàng không Ai Cập tuyên bố hoãn các chuyến bay đến Damascus “cho đến khi có thông báo mới”.
 
Một tòa nhà tan hoang sau đợt không kích ở Homs hôm 28-11 (Ảnh: REUTERS)
 

Người dân đổ về khu vực bị đánh bom ở quận Jaramana, Damascus (Ảnh: SANA)
 
Một nguồn tin thuộc lực lượng nổi dậy Syria cho biết vụ tấn công và chiếm đóng sân bay Damascus được lên kế hoạch từ lâu và quân nổi dậy đang “càng lúc càng tiến gần” đến mục tiêu. Phóng viên đài BBC đưa tin vẫn còn nhiều hành khách mắc kẹt trong trung tâm đón khách và khách sạn sân bay, song chưa có sự xuất hiện của quân nổi dậy ở đây.
 
Hôm 29-11, hai vụ đánh bom xe tấn công cộng đồng Druze và Cơ đốc giáo phía Đông Nam Damascus, làm 34 người thiệt mạng. Đến nay, chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm vụ việc. Theo các nhà hoạt động ở Syria, hơn 40.000 người bỏ mạng kể từ khi cuộc nổi dậy chống lại Tổng thống Bashar al-Assad bắt đầu vào tháng 3-2011.
H.Bình (Theo BBC, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI