Tổng thống Syria bỏ chạy đến Moscow?

Tin mới

02/12/2012 23:20

Trên các blog và các trang mạng xã hội Ả Rập, kể cả Twitter, chiều 1-12 đã lan truyền tin đồn Tổng thống (TT) Syria Bashar al-Assad chạy trốn ở Moscow - Nga.

Theo hãng tin Newsru, các nguồn tin Ả Rập khẳng định rằng TT Assad (hoặc ít nhất là một nhân vật rất cao cấp) đã bay đến Moscow không lâu trước khi nhà chức trách Syria thông báo khôi phục sự kiểm soát các cửa ngõ dẫn vào sân bay quốc tế Damascus.

Đồng thời với tin đồn TT Assad chạy trốn cũng xuất hiện tin đồn ông đã chết hoặc bị thương nặng. Trong số các nguồn tin này, có những kênh truyền hình như Al-Jazeera, Al-Manar, địa chỉ web Rotter.net của Israel.
 
Trang mạng xã hội Twitter còn nêu ra một chuyến bay đáng ngờ: Chiếc máy bay Airbus A320 số hiệu RB441 bay từ Damascus đã đáp xuống sân bay Vnukovo ở Moscow. Theo đó, để không đi vào không phận của Thổ Nhĩ Kỳ, chiếc máy bay này đã bay vòng trên bầu trời Cyprus, các đảo của Hy Lạp, Bulgaria, Romania và Moldova.

Website NRG của Israel đưa tin Bộ Ngoại giao Nga bác bỏ thông tin về việc TT Assad chạy sang Moscow, đồng thời khẳng định các đại sứ Nga không có blog riêng trên mạng Twitter, tất cả mọi thông báo chính thức đều công bố trên website của bộ. Trên website chính thức của bộ này không có thông báo nào liên quan đến sự kiện trên. Bản tin mới nhất về Syria đề ngày 1-12 thông báo về cuộc gặp gỡ đang diễn ra giữa Thứ trưởng Ngoại giao Nga Gennady Gatilov và người đồng cấp Syria Faisal Mikdad.

Đây không phải lần đầu tiên trên internet loan tin đồn về cái chết hoặc chạy trốn của TT Syria. Giữa tháng 7 năm nay, báo Anh The Guardian cũng đã khẳng định TT Assad bị thương do một vụ khủng bố và đã rời khỏi thủ đô Damascus, còn vợ ông bỏ chạy đến Moscow.

Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI