Quan TQ "hớn hở xem tai nạn" lãnh án 14 năm tù

Tin mới

05/09/2013 13:01

(NLĐO)- Vị quan phụ mẫu Trung Quốc bị bắt gặp tươi cười tại hiện trường vụ tai nạn xe buýt thảm khốc khiến dư luận nước này phẫn nộ vừa bị kết án 14 năm tù hôm nay (5-9) vì tội tham nhũng.

Phiên tòa xử ông Dương  Đạt Tài, vốn là cựu giám đốc Cơ quan An toàn lao động tỉnh Thiểm Tây, bắt đầu từ hôm 30-8 với các cáo buộc nhận hối lộ 250.000 nhân dân tệ (hơn 864 triệu đồng) và nắm giữ một khối tài sản lên đến 5,04 triệu nhân dân tệ (hơn 17 tỉ đồng). Ông Dương đã thừa nhận những cáo buộc trên.


Ông Dương Đạt Tài cười tươi tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Telegraph

Ông Dương bắt đầu trở thành nhân vật gây phẫn nộ trên cộng đồng mạng khi xuất hiện bức ảnh ông đang tươi cười tại hiện trường vụ tai nạn làm chết 36 người hôm 26-8-2012. Lúc này ông vẫn đang là giám đốc Cơ quan An toàn lao động tỉnh Thiểm Tây. Ông giải thích rằng: “Khi có mặt tại hiện trường, tôi cảm thấy đau buồn. Những nhân viên cấp dưới cũng khá căng thẳng. Chính vì thế, tôi tìm cách làm giảm không khí nặng nề. Không ngờ hình ảnh lúc ấy đã bị chụp lại”.


Bộ sưu tập đồng hồ của ông Dương Đạt Tài. Ảnh: CCTV

Chuyện chưa kịp lắng xuống thì vị quan phụ mẫu này lại tiếp tục gây bão dư luận khi để lộ chiếc đồng hồ sang trọng cũng trong một bức ảnh khác. Và biệt danh "đại ca Đồng hồ” được gắn với Dương  Đạt Tài khi liên tiếp những bức ảnh khác xuất hiện cho thấy ông này sở hữu một bộ sưu tập đồng hồ hiệu khổng lồ. Dư luận cho rằng với đồng lương công chức của mình, Dương Đạt Tài không thể nào sắm nổi những chiếc đồng hồ sang trọng như vậy dù ông một mực bao biện rằng số đồng hồ đắt tiền trên đều được mua một cách hợp pháp bằng tiền ông làm ra và cái đắt nhất cũng chỉ có giá 35.000 tệ (5.550 USD).

Sau những vụ việc trên, ông Dương đã bị cách chức hồi năm ngoái và khai trừ khỏi Đảng để phục vụ cho cuộc điều tra.

Đỗ Quyên (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI