Rộ tin Tổng thống Iran bị bắt

Tin mới

02/05/2013 08:46

(NLĐO)- Trang WND.com hôm 1-5 dẫn nguồn tin từ đơn vị tình báo Vệ binh Cách mạng Iran cho biết Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad đã bị bắt giữ 7 giờ liền hôm 29-4.

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad. Ảnh: AP

Theo đó, Tổng thống Ahmadinejad đang trên đường về từ một hội chợ sách ở Tehran thì cố vấn an ninh của ông thông báo Lãnh đạo tối cao Ayatollah Seyyed Ali Hosseini Khamenei yêu cầu ông tới trình diện vì một vấn đề khẩn cấp.
Tuy nhiên, ngay lúc đó, ba chiếc xe lạ xâm nhập vào đoàn xe hộ tống Tổng thống và liên lạc giữa ông với lực lượng an ninh đột ngột bị cắt đứt.

Sau đó, thay vì được đưa tới văn phòng Lãnh đạo tối cao, ông Ahmadinejad được đưa tới một văn phòng bí mật của Bộ Ngoại giao. Tại đó, ông và đội an ninh bị tước toàn bộ vũ khí và thiết bị thông tin liên lạc.

Nguồn tin của WND còn khẳng định rằng ông Ahmadinejad bị đưa vào một văn phòng thuộc giám đốc tình báo Vệ binh Cách mạng Hossein Taeb. Trong khi đó, nhiều quan chức thân cận của ông ở Tehran bị thẩm vấn sự tồn tại của những tài liệu được cho là gây nguy hại tới chế độ.

Sau khi bị thẩm vấn suốt 7 giờ, Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad đã được thả.

Giới chức ngoại giao Anh và Mỹ trong khu vực cho biết có xuất hiện những thông tin nói trên và họ đang theo dõi “với sự quan tâm cao độ”.
Thu Hằng (Theo WND.com, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI