Ông Scaramucci bị sa thải vài ngày sau khi chỉ trích gay gắt một số thành viên cấp cao trong nội các của Tổng thống Donald Trump. Cựu chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus đã khẳng định thông tin ông Scaramucci bị sa thải.

Sa thải giám đốc truyền thông, ông Donald Trump cảm thấy “ngày tuyệt vời” - Ảnh 1.

Giám đốc Truyền thông Nhà trắng Anthony Scaramucci. Ảnh: Reuters

Ông Scaramucci được ông Donald Trump bổ nhiệm làm giám đốc truyền thông Nhà Trắng hôm 21-7. Cựu Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Scaramucci đã có những bình luận thô tục về ông Reince Priebus, khi đó là chánh văn phòng Nhà Trắng, và chiến lược gia trưởng Steve Bannon trên tạp chí The New Yorker hồi tuần trước.

Theo đài BBC, quyết định sa thải giám đốc truyền thông được đưa ra theo đề nghị của tân Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly, người vừa nhậm chức hôm 31-7. Một quan chức đảng Cộng hòa thân cận với Nhà Trắng cho hay ông Kelly được trao nhiều quyền lực để thiết lập trật tự tại Nhà Trắng.

Sa thải giám đốc truyền thông, ông Donald Trump cảm thấy “ngày tuyệt vời” - Ảnh 2.

Tổng thống Donald Trump (phải) và Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly họp báo hôm 31-7. Ảnh: Reuters

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump không hài lòng về sự thể hiện của ông Scaramucci. Bà Sarah Sanders, phát ngôn viên Tổng thống Donald Trump, cho hay Tổng thống Donald Trump cho rằng những phát ngôn của giám đốc truyền thông không phù hợp với vị trí của ông. Theo người phát ngôn này, ông Scaramucci cũng không được đảm nhận vị trí khác trong Nhà Trắng.

Vài giờ trước khi thông báo về việc sa thải giám đốc truyền thông, Tổng thống Donald Trump đã viết trên mạng Twitter: "Một ngày tuyệt vời tại Nhà Trắng" và nhấn mạnh "không có sự hỗn loạn nào tại Nhà Trắng" trước những thông tin về cuộc chiến giữa các nhân viên trong chính quyền của ông.

Xuân Mai (Theo BBC, Reuters)