Sát thủ tiết lộ giết chết 800 người ở Mexico

Tin mới

12/02/2014 09:30

(NLĐO) – Juarez Cartel, băng đảng ma túy khét tiếng nhất Mexico đã sát hại hàng ngàn người trong vòng 4 năm qua. Tiết lộ động trời này được đưa ra trong phiên tòa xét xử một nghi phạm với cáo buộc giết chết 3 nhân viên Lãnh sự quán Mỹ và gia đình hồi đầu tuần.

Jesus Ernesto Chavez Castillo, nhân chứng trong phiên tòa xét xử nghi phạm Arturo Gallegos Castrellon – kẻ cầm đầu tổ chức tội phạm Mỹ gốc Mexico Barrio Azteca – cho biết nghi phạm đã ký hợp đồng giết thuê với băng đảng Juarez Cartel và hoạt động rất "tích cực". Hàng ngàn nạn nhân chết bí ẩn tại thành phố Juarez dưới bàn tay của những kẻ giết thuê như Castrellon khiến nơi này trở thành “kinh đô giết người của thế giới”.

Chavez tiết lộ số người mà anh ta giết trong thời gian làm sát thủ lên đến con số 800. Các nạn nhân thường xuyên bị chặt đầu và chân tay để gây ấn tượng mạnh. Giải thích lý do ra tòa làm chứng chống lại ông chủ cũ Castrellon của mình, Chavez nói: “Đây là điều đúng đắn duy nhất mà tôi đã làm kể từ khi phạm phải quá nhiều sai lầm”.

Castrellon bị cáo buộc đã ra lệnh cho thuộc cấp giết 3 nhân viên Lãnh sự quán Mỹ vào ngày 13-3-2010. Tuy nhiên, hồi đầu tháng, một đặc vụ FBI và thành viên băng đảng Barrio Azteca làm chứng vụ nổ súng có thể là một sự nhầm lẫn.

Arturo Gallegos Castrellon, thủ lĩnh băng đảng giết thuê Barrio Azteca bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: CNN
Arturo Gallegos Castrellon, thủ lĩnh băng đảng giết thuê Barrio Azteca bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: CNN

Những bằng chứng về sự tàn bạo trong cuộc đối đầu giữa hai băng đảng Juarez và Sinaloa khiến tất cả mọi người tham gia phiên tòa xét xử phải rùng mình. Khi cuộc chiến ngã ngũ, băng Sinaloa đã giành quyền kiểm soát các tuyến đường buôn bán ma túy vào khu vực hạt El Paso.

Mặc dù không rõ có bao nhiêu nạn nhân thiệt mạng trong tay tổ chức Barrio Azteca, nhưng kể từ khi 35 thành viên của nhóm tội phạm này bị bắt giữ, số người chết ở thành phố bạo lực Juarez đã giảm mạnh từ 3.622 trường hợp năm 2010 xuống còn 2.086 vào năm 2011.

Theo nhà phân tích an ninh Tristan Reed, lý do chính khiến tình trạng bạo lực ở Juarez suy giảm là bởi băng đảng Sinaloa đã chiến thắng trong cuộc tranh giành địa bàn. “Việc hai nhóm tội phạm cùng cung cấp vũ khí, tiền bạc và ma túy bất hợp pháp sẽ thúc đẩy các băng đảng chém giết lẫn nhau” – Reed cho biết.

P.Nghĩa (Theo Fox News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI