Siêu máy bay Boeing 787 Dreamliner liên tục bốc cháy

Tin mới

09/01/2013 11:39

(NLĐO)- Bóng đen lại phủ lên Siêu máy bay Boeing 787 Dreamliner hôm 8-1 khi nhiên liệu rò rỉ buộc chuyến bay của hãng Japan Airlines phải tạm hoãn ở Sân bay Quốc tế Logan tại Boston (Mỹ).

Đây là sự cố thứ hai trong 2 ngày liên tiếp và là sự cố thứ 4 trong vòng 1 tháng qua đối với siêu máy bay vốn được coi là "con tàu mơ ước" này.
 
Hỏa hoạn trên Boeing 787 Dreamliner xảy ra hôm 6-1. Ảnh: Boston Herald


Kyodo dẫn lời giới chức cho biết sự việc mới nhất xảy ra sau khi chiếc máy bay rời khỏi cổng ưu tiên và chuẩn bị cất cánh đi Tokyo thì được phát hiện đang rò rỉ nhiên liệu. Không xảy ra cháy nổ hay thương vong trong sự cố này.
 
Theo Reuters, Ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ - cơ quan đang chịu trách nhiệm điều tra vụ cháy xảy ra một ngày trước đó cũng tại sân bay Logan, cho biết họ chưa mở cuộc điều tra nào liên quan tới sự cố mới nhất bởi không có tai nạn nào xảy ra.

Vụ cháy hôm 6-1 do một thợ cơ khí phát hiện trong khi kiểm tra. Ngọn lửa bùng phát khi toàn bộ hành khách đã rời khỏi máy bay 15 phút trước đó nên không xảy ra thương vong. Các nhân viên cứu hỏa đã nhanh chóng khống chế đám cháy. Nguyên nhân vụ cháy có thể do nổ pin phụ trợ.
Đỗ Quyên (Theo Telegraph, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI