Sự cố liên tục, Boeing vẫn tự tin về Dreamliner 787

Tin mới

13/01/2013 12:28

(NLĐO) - Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đang tiến hành kiểm tra siêu máy bay Boeing 787 Dreamliner sau hàng loạt sự cố xảy ra trong thời gian ngắn đối với “con tàu mơ ước” này.

Các trục trặc tuần qua liên quan tới Boeing 787 Dreamliner bao gồm cháy, tràn nhiên liệu, nứt kính chắn gió buồng lái, phanh không an toàn.

Thư ký FAA Ray LaHood cho biết ông sẽ “không hạn chế các chuyến bay”, nhưng thừa nhận giới chức nước này quan tâm về các sự cố gần đây và sẽ tìm ra nguyên nhân gốc rễ của sự việc.

Máy bay Boeing 787 Dreamliner. Ảnh: AP

Tuy nhiên, Boeing vẫn rất tự tin tuyên bố: “Boeing tin tưởng vào thiết kế và hiệu suất của chiếc 787. Đây là một sản phẩm an toàn và hiệu quả. Mẫu 787 đã có 50.000 giờ bay và thực hiện hơn 150 chuyến bay mỗi ngày”.

Boeing 787 Dreamliner là một trong những mẫu máy bay tiên tiến nhất của hãng Boeing, trị giá hơn 207 triệu USD. Mặc dù hoàn thành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên từ tháng 9-2009, nhưng tới cuối năm 2011, những chiếc máy bay 787 đầu tiên mới được đưa vào sử dụng.

Ngày 11-1 vừa qua, chuyến bay chở 246 hành khách và phi hành đoàn cất cánh từ sân bay Haneda ở Tokyo đến Matsuyama (Nhật Bản) đã gặp sự cố là bị nứt ở cửa số buồng lái phi công. Do đó, chuyến bay từ Matsuyama về lại Haneda đã bị hủy bỏ.

Trước đó, ngày 8-1, Japan Airlines cũng hủy bỏ chuyến bay từ Boston (Mỹ) về Tokyo do rò rỉ 151 lít nhiên liệu.
 
Tháng trước, người đứng đầu Qatar Airways đã lên tiếng chỉ trích Boeing trong một cuộc phỏng vấn trên BBC về lỗi sản xuất của một trong ba chiếc máy bay 787 nước này mua.
Lê Thoa (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI