Singapore, Malaysia ngột ngạt vì khói

Tin mới

18/06/2013 22:20

Khói bụi do cháy rừng từ đảo Sumatra của Indonesia hiện vẫn bay sang 2 nước láng giềng là Singapore và Malaysia, gây nên tình trạng ô nhiễm không khí nặng nề ở những nước này.

Theo Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore, chỉ số ô nhiễm không khí ở Singapore vào sáng 18-6 vẫn ở mức 115, tức cao hơn ngưỡng báo động là mức 100. Tối hôm trước, chỉ số này đã vọt lên mức 115, cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng khói bụi do cháy rừng cuối năm 1997. Hiện chính quyền Singapore yêu cầu giữ người già và trẻ con trong nhà, chỉ đi ra ngoài khi thật cần thiết và cần đeo mặt nạ bảo vệ để tránh khói bụi vốn đã trở thành vấn nạn xảy ra hàng năm này.
 
Người dân Singapore khổ vì khói bụi
Ảnh: REUTERS

Singapore hôm 18-6 yêu cầu Indonesia thi hành các biện pháp khẩn cấp để chặn đứng các vụ cháy rừng. Tuy nhiên, Bộ Lâm nghiệp Indonesia khẳng định lực lượng cứu hỏa của nước này đang nỗ lực dập tắt các đám cháy rừng và máy bay dội nước sẽ được triển khai nếu có yêu cầu từ các lãnh đạo địa phương. Không chỉ vậy, hãng tin Bloomberg cho biết một số quan chức thuộc bộ này lại đổ lỗi cho Singapore và Malaysia. Họ cho rằng các công ty sản xuất dầu cọ của 2 nước đầu tư vào Indonesia có trách nhiệm trong việc gây cháy rừng. 

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI