“Tú bà” 35 tuổi này đối mặt với 103 tội danh và đã bị kết tội đối với 34 tội danh, trong đó có kiếm sống bằng tiền từ bán dâm (của người khác), tuyển mộ gái bán dâm đưa sang Singapore…

Đồng phạm của Trang là người chồng chung sống 8 năm qua, tên là Quek Choon Leong, 34 tuổi – cũng đang đối mặt với nhiều tội danh. Cả hai điều hành một đường dây bán dâm trong khoảng 2 năm trước khi bị bắt hôm 23-7-2013.

Quek Choon Leong (trái) và Huỳnh Thị Kiều Trang (phải). Ảnh: Straitstimes

Quek Choon Leong (trái) và Huỳnh Thị Kiều Trang (phải). Ảnh: Straitstimes

Trường hợp của Quek được hoãn xét xử tới ngày 17-9 để y có thời gian lo liệu cho hai đứa con (8 tuổi và 7 tuổi).

Theo báo The Straits Times, Trang tới Singapore lần đầu tiên năm 2005. Ban đầu cô làm dịch vụ cho thuê chỗ ở cho gái mại dâm Việt Nam tại Geylang.

Năm 2011, Trang đề xuất với chồng tổ chức quản lý những cô gái bán dâm đang thuê nhà của mình. Điều đó có nghĩa là những cô gái này sẽ phải chia “thu nhập” của mình với vợ chồng tú bà này để đổi lại nơi ăn ở và được trợ giúp trong thủ tục xin gia hạn thị thực.

Ban đầu Quek phản đối ý tưởng này vì không muốn dính dáng tới tiền của gái bán dâm nhưng sau đó hắn cũng bị vợ thuyết phục.

Đường dây của cặp vợ chồng này có tổng cộng 32 “nhân viên”, trong đó có khoảng 20 “nhân viên” làm việc thường xuyên mỗi tháng.

Cặp đôi tuyển hai "đại diện" tại TP HCM và Hà Nội để tìm những phụ nữ đủ "tiêu chuẩn" để gia nhập đường dây bán dâm tại Singapore. Hai đại diện này nhận 500 SGD mỗi khi “chăn” được một “con mồi”. Mỗi phụ nữ phải trả 450 SGD phí ăn ở cho cặp đôi, sau đó Quek đã tăng lên 600 SGD. Trang và Quek thu nhập 25.000 tới 28.000 SGD mỗi tháng.

Nhiều gái mại dâm của cặp đôi này bị cảnh sát bắt giữ trong các đợt truy quét năm 2012. Và tới ngày 23-7-2013, cặp đôi cũng sa lưới cảnh sát.

Đỗ Quyên (Theo Straitstimes)