Snowden có thể được nhập tịch Nga

Tin mới

15/08/2013 22:45

Chủ tịch Hội đồng Xã hội thuộc Cơ quan Di trú Liên bang Nga, ông Vladimir Bolokh, tuyên bố sau khi sống ở Nga vài năm, cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden sẽ có thể được nhập quốc tịch Nga và làm việc trong các cơ quan nhà nước của nước này.

Trước đó, sau khi Snowden được phép tị nạn tạm thời ở Nga, ông Oleg Molodiyevsky, Trưởng Cơ quan Di trú Moscow, cho biết Snowden có thể làm bất cứ công việc gì ở nước này ngoại trừ trong cơ quan nhà nước.

Đơn xin tị nạn tạm thời ở Nga của Edward Snowden. Ảnh: RT

Cuộc thăm dò ý kiến gần đây ở 130 điểm dân cư và 42 vùng ở Nga cho thấy 52% người dân Nga có xu hướng nhìn nhận hành động của Snowden là mong muốn cảnh báo mọi người về sự xâm nhập bất hợp pháp vào đời sống riêng tư của họ, công bố cho dư luận thế giới thấy hoạt động của các cơ quan tình báo, chứ không phải muốn đổ lỗi cho cá nhân các nhân viên tình báo. Có đến 63% những người ủng hộ Đảng Nước Nga Công bằng có lập trường như trên.

Theo hãng tin Interfax, gần 70% người dân Nga biết về Snowden; 23% nắm thông tin cặn kẽ về con người này; 44% có nghe qua và đặc biệt cái tên này được biết đến nhiều nhất ở Moscow và St. Petersburg (78%). Tuy nhiên, 32% người được hỏi lần đầu tiên nghe nói về “kẻ đào ngũ” người Mỹ này.

Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI