Trong một cuộc phỏng vấn với đài ABC News, cựu ngoại trưởng nói: “Đó là một sai lầm. Tôi xin lỗi về điều đó và tôi sẽ chịu trách nhiệm. Những điều tôi đã làm đều được cho phép và đó là sự thật. Nhưng nhìn lại, tôi nghĩ mình vẫn nên sử dụng hai tài khoản email, một dùng cho cá nhân, và cái còn lại cho công việc”. Tuy nhiên, bà Clinton cũng nhấn mạnh rằng bản thân không vi phạm bất kỳ quy định nào.

Bà Hillary Clinton xin lỗi trong cuộc phỏng vấn. Ảnh: ABC News
Bà Hillary Clinton xin lỗi trong cuộc phỏng vấn. Ảnh: ABC News

Trong hai cuộc phỏng vấn hồi tuần qua, cựu ngoại trưởng Clinton đã quyết không xin lỗi về vụ bê bối liên quan đến tài khoản email cá nhân trong thời gian là nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ. Khi đó, bà Clinton khẳng định bà làm thế vì được sự cho phép của Bộ Ngoại giao.

Hiện Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang kiểm tra email cá nhân của bà Clinton xem liệu có bất kỳ thông tin nào, bao gồm tài liệu mật, được xử lý sai hay không.

Trước sự chỉ trích của các ứng viên tổng thống đối thủ và những thắc mắc của truyền thông, Bộ Ngoại giao đã công bố 30.000 email cá nhân của bà Clinton.

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy hơn một nửa cử tri nói rằng bà Clinton không còn đáng tin cậy.

Một câu hỏi lớn được đặt ra là liệu bà Clinton có thể giải quyết được những thông tin mật bằng tài khoản email cá nhân, hành động vốn bị chính phủ cấm.

Cùng ngày, giới chức trách Mỹ cho biết Bộ Ngoại giao có kế hoạch điều động khoảng 50 nhân viên làm công việc “lọc” các email của bà Clinton cùng lúc xem xét liệu có thông tin tuyệt mật nào bị tiết lộ hay không.

Xuân Mai (Theo Reuters)