Sống sót kỳ diệu sau 66 ngày lênh đênh trên biển

Tin mới

03/04/2015 14:10

(NLĐO) – Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ hôm 2-4 cho biết một người đàn ông mất tích trên biển 66 ngày đã được giải cứu ở cách bờ biển bang Bắc Carolina khoảng 321 km.

Anh Louis Jordan, 37 tuổi, ra khơi cùng chiếc tàu Angel dài 10 m vào ngày 23-1 từ bến tàu Bucksport Marina ở Bắc Carolina. Anh không liên lạc với gia đình trong suốt 7 ngày và được thông báo mất tích hôm 29-1.

 

Louis Jordan áất tích trên biển 66 ngày. Ảnh: Telegraph

Louis Jordan mất tích trên biển 66 ngày. Ảnh: Telegraph

 

Sau hai tháng tìm kiếm không có kết quả, hôm 2-4, lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ cho biết một chiếc tàu chở dầu của Đức đã phát hiện và giải cứu Jordan khỏi chiếc tàu bị hư của mình ở cách mũi đất Cape Hatteras, bang Bắc Carolina khoảng 321 km.

Lực lượng này sau đó đã điều động trực thăng đến tàu Đức để đưa anh Jordan tới bệnh viện Sentara tại TP Norfolk, bang Virginia điều trị. Anh Jordan hiện đã xuất viện và đoàn tụ cùng gia đình.

Nhà chức trách nói thêm sau khi khởi hành từ Bắc Carolina và đi về phía Nam, anh Jordan quyết định ra khơi để câu cá. Tuy nhiên, một cơn bão lớn đánh gãy cột buồm và làm hư thiết bị thông tin trên tàu. Anh Jordan đành bất lực trôi dạt cùng con tàu.

Theo báo chí, chiếc tàu đã bị ật úp và khi được giải cứu, Jordan ngồi trên phần thân tàu. Anh kể mình sống sót nhờ uống nước mưa và ăn cá tươi.

 

Louis Jordan, (áo xanh) được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng. Ảnh: AP
Louis Jordan, (áo xanh) được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng. Ảnh: AP

 

Trước khi mất tích, anh Jordan không hề báo cho gia đình biết kế hoạch di chuyển cũng như thời gian quay về dự kiến. Do đó, các cuộc tìm kiếm không có kết quả. Bà Marilyn Fajardo, phát ngôn viên Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ ở TP Miami, cho hay: “Chúng tôi cuối cùng cũng tìm được Jordan và rất vui vì anh ấy còn sống và có thể đoàn tụ với gia đình”.

 

Nguồn: Reuters

Xuân Mai (Theo NBC, Fox News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI