Súng laser Đức hạ cùng lúc 2 máy bay không người lái

Tin mới

09/01/2013 11:12

(NLĐO) - Công ty sản xuất vũ khí Đức Rheinmetall Defence vừa trình làng một hệ thống vũ khí laser có thể bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) trong khoảng cách 2 km.

Hệ thống trên gồm 2 súng bắn tia laser được kết hợp năng lượng bằng công nghệ chồng tia laser Beam Superimposing Technology (BST). Sức mạnh kết hợp của hai tia laser đủ lớn để phá hủy nhiều mục tiêu khác nhau.
 
Trong cuộc thử nghiệm, súng laser được sử dụng có công suất tổng cộng 50 kW, trang bị kèm theo các radar và hệ thống quang học để phát hiện và bám sát mục tiêu là 2 chiếc UAV.
 
Các vật thể này bị tiêu diệt khi đang lao thẳng xuống với vận tốc 50 m/giây. Các radar đóng vai trò ước tính vị trí tương đối của mục tiêu. Dựa vào đó, hệ thống vũ khí sẽ "khóa" mục tiêu bằng hệ thống quang học. 
 

Hệ thống vũ khí của công ty Rheinmetall Defence gồm 2 súng bắn tia laser. Ảnh: RHEINMETALL DEFENCE
 
Các thử nghiệm được tiến hành tại bãi thử Ochsenboden ở Thụy Sĩ trong các điều kiện thời tiết khác nhau như có tuyết, dưới ánh sáng mặt trời và mưa. Trước khi bắn hạ UAV, Rheinmetall Defense đã dùng súng laser cắt thử nghiệm thành công một cây xà thép dày 15 mm từ khoảng cách 1 km.
 
Hiện Rheinmetall Defence còn dự định thử nghiệm gắn các vũ khí laser trên các phương tiện khác nhau và tích hợp một khẩu đại bác 35 mm vào hệ thống vừa được thử nghiệm.
 
Ngày nay, không ít chính phủ và công ty sản xuất vũ khí phát triển các loại vũ khí sử dụng hoặc tích hợp tia laser. Tại triển lãm hàng không Farnborough Airshow năm 2010, công ty Raytheon từng ra mắt súng laser phòng không 50 kW. Hồi tháng 6-2012, quân đội Mỹ cũng công bố chi tiết về một loại vũ khí có thể bắn ra những tia sét được laser dẫn đường nhắm vào một mục tiêu giả định.

 
H.Bình (Theo BBC, SINGULARITYHUB.COM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI