Vụ việc xảy ra vào tối ngày 2-12 (giờ địa phương) tại TP Orenburg, nằm bên sông Urals, và có 2 người bị thương. Vụ tai nạn xảy ra vào ban đêm, vắng người đi lại nên phần nào giảm thiểu thương vong.

Hình ảnh cầu vượt sập được camera hành trình của người tài xế ghi lại. Đoạn cầu vượt khổng lồ với độ dài ước tính khoảng 100 m bất ngờ đổ sập và rơi thẳng xuống mặt đường phía dưới.

Suýt chết khi cầu vượt đổ sập trước mũi xe - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sập cầu vượt ngày 2-12. Ảnh: RT

Người tài xế này nợ một người đi mô-tô lời cảm ơn khi anh ấy đã đặt biển báo dừng khẩn cấp dưới chân cầu vượt. Khoảnh khắc người tài xế né cái biển hiệu giữa đường cũng là lúc anh ta thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.

Một tài xế ở Nga may mắn thoát chết gang tấc khi cây cầu vượt đổ sập trước mũi xe.

Theo RT, một trong 2 người bị thương khi cây cầu sập là một tài xế lái xe tải hạng nặng. Người này đang lái xe qua đoạn cầu khi vụ việc xảy ra. Ủy ban điều tra Liên bang Nga đã công bố hình ảnh hiện trường sau vụ tai nạn, một xe tải bị lật và một nửa thân chiếc xe hơi khác bị cây cầu đè bẹp.

Suýt chết khi cầu vượt đổ sập trước mũi xe - Ảnh 3.

Có một xe tải bị lật và một nửa thân xe hơi bị đè bẹp. Ảnh: 1BUV.COM

Suýt chết khi cầu vượt đổ sập trước mũi xe - Ảnh 4.

Theo điều tra sơ bộ, nguyên nhân sập cầu là do chiếc xe tải hạng nặng chở rất nhiều đá lớn. Ảnh: SPUTNIK

Điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân sập cầu là do chiếc xe tải hạng nặng chở rất nhiều đá lớn. Tuyến đường này đang được thi công sửa chữa và đã có biển báo giới hạn trọng tải của phương tiện qua cầu.

Tuy nhiên, vẫn có một xe mô tô dẫn đầu 3 xe tải lớn đi lên cầu. Các nhà chức trách cho rằng vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe tải cuối cùng trong đoàn xe đi qua.

Hiện vẫn chưa rõ vì sao tài xế bỏ qua biển cảnh báo và nguyên nhân cầu vượt không bị chặn trong lúc đang tiến hành thi công. Chính quyền TP Orenburg cho biết ngoài việc xe chở quá trọng tải, các nhà điều tra cũng xem xét đến yếu tố thi công không đúng quy trình khi sửa chữa cây cầu.

Một cây cầu mới sẽ được xây dựng để kịp thời nối lại giao thông nơi vụ tai nạn xảy ra.

Suýt chết khi cầu vượt đổ sập trước mũi xe - Ảnh 5.

Một cây cầu mới sẽ nhanh chóng được xây dựng để đảm bảo giao thông. Ảnh: Sputnik

H.Bình (Theo RT)