Đánh bom kinh hoàng tại khu trung tâm thủ đô Syria
 
Truyền hình địa phương cho biết có ít nhất 4 thi thể người chết nằm rải rác trên đường phố sau vụ nổ, khói bốc lên cuồn cuộn và nhiều xe bốc cháy.

Một phóng viên truyền hình quốc gia Syria cho biết anh nhìn thấy 7 túi đựng thi thể tại hiện trường, 17 chiếc ô tô bị thiêu cháy hoàn toàn và 40 xe bị hư hỏng nặng. Vụ nổ tạo ra một cái hố sâu 1,5 m trên mặt đường.

Cơ quan thông tấn SANA cho biết thương vong bao gồm nhiều trẻ em là học sinh một trường gần đó, nhưng giới chức không cho biết số thương vong chính xác.

Các phương tiện truyền thông nhà nước Syria đổ lỗi cho lực lượng “khủng bố” chống lại Tổng thống Bashar al-Assad và mô tả đây là một vụ đánh bom tự sát.

Giới chức cho biết vụ đánh bom xe này được thực hiện ngay sau 3 vụ nổ khác tại Damascus trong cùng ngày 21-2.

Hãng thông tấn Itar-Tass của Nga dẫn lời một nhà ngoại giao nước này cho biết vụ nổ đã thổi bay các cửa sổ của Đại sứ quán Nga nhưng may mắn không có nhân viên nào bị thương.

“Tòa nhà thực sự hư hỏng... các cửa sổ vỡ tan”, nhà ngoại giao nói.

Đài quan sát của một nhóm Nhân quyền Anh tại Syria cho biết quả bom phát nổ gần một tòa nhà của đảng cầm quyền Baath, cách Đại sứ quán Nga 200 mét về phía Nam.

Truyền hình Syria cho biết ngày hôm nay lực lượng an ninh Damascus cũng đã bắt giữ một kẻ đánh bom tự sát với 5 quả bom trong xe ô tô, một trong số đó nặng 300 kg.
Linh San (Theo BBC, Reuters)