Trong khi đó, các nhân vật cao cấp của Mặt trận Nursa đã bác bỏ thông tin nêu trên. Một số nguồn tin khác từ nhóm này cho hãng tin AP biết họ chưa thể liên lạc được với al-Golani nên không biết ông ta còn sống hay không.
Nhân vật được cho là Abu Mohammad al-Golani. Ảnh:Al Arabiya

Nếu được xác nhận, cái chết này sẽ là một đòn mạnh giáng vào các lực lượng đang chiến đấu nhằm lật đổ chế độ Tổng thống Bashar al-Assad. Mặt trận Nursa đã trở thành một trong những nhóm nổi dậy mạnh mẽ nhất kể từ khi cuộc nội chiến nổ ra vào tháng 3-2011 ở Syria. Nhóm này tuyên bố sự tồn tại của mình lần đầu tiên hồi tháng 1-2012, đồng thời nhận trách nhiệm một loạt vụ đánh bom tự sát làm rung chuyển Syria. Mỹ sau đó đã xem nhóm này là tổ chức khủng bố.

Cũng trong ngày 25-10, ít nhất 40 người, gồm cả 7 trẻ em, đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom xe hơi tại một đền thờ ở thị trấn Suq Wadi Barada, gần thủ đô Damascus. Chính phủ và phe nổi dậy đã quy trách nhiệm cho nhau về vụ tấn công này. Suq Wadi Barada đang được phe nổi dậy kiểm soát nhưng bị quân đội chính phủ bao vây.

P.Võ