Tàu cá Trung Quốc này bị lật gần một hòn đảo phía Tây Nam Hàn Quốc cùng ngày, khiến ít nhất 4 người mất tích.

Lực lượng tuần duyên Trung Quốc đã đến hiện trường vào cuối buổi chiều để quyết định xem có nên tiếp tục hoạt động tìm kiếm, cứu hộ hoặc trục vớt tàu hay không. Thông tin này do một quan chức thuộc Bộ An toàn và An ninh Công cộng Hàn Quốc cho biết.

4 thuyền viên của con tàu bị chìm được các tàu cá Trung Quốc xung quanh cứu được. Vài giờ sau, thợ lặn Hàn Quốc vớt được 2 người, trong đó 1 người tử vong. Hiện vẫn còn 4 người nữa chưa được tìm thấy.

 


Chiếc tàu cá Trung Quốc bị chìm ngoài khơi đảo Gageo ngày 27-1. Ảnh: AP

Chiếc tàu cá Trung Quốc bị chìm ngoài khơi đảo Gageo ngày 27-1. Ảnh: AP

 

Một quan chức giấu tên thuộc lực lượng cảnh sát biển thành phố cảng Mokpo cho biết chiếc tàu gặp nạn cách bờ biển đảo Gageo 85 km về phía Tây Bắc và đánh cá bất hợp pháp trong vùng biển Hàn Quốc. Khi đó, con tàu này bị trục trặc và được một số tàu Trung Quốc khác kéo đi.

Theo quan chức trên, điều kiện thời tiết xấu đã gây khó khăn cho các thợ lặn Hàn Quốc tìm kiếm tàu và khả năng sống sót của 4 người còn lại khá thấp. Vụ tai nạn xảy ra gần nơi phà Sewol chìm năm 2014 khiến hơn 300 người thiệt mạng, hầu hết là học sinh.

Tàu cá Trung Quốc đang tăng cường xâm nhập trái phép lãnh hải nước khác để hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong nước giữa lúc nguồn hải sản gần bờ biển nước này cạn kiệt.

Bộ An toàn Công cộng và An ninh Hàn Quốc thống kê cảnh sát biển nước này bắt giữ khoảng 570 tàu Trung Quốc hồi năm ngoái vì đánh cá bất hợp pháp.

H.Bình (Theo AP)