Tàu chiến chở “hàng đặc biệt” của Nga tới Syria

Tin mới

06/09/2013 19:17

(NLĐO) – Lực lượng Hải quân Nga cho biết tàu chiến nước này sẽ luân phiên có mặt tại Địa Trung Hải nhằm bảo đảm an ninh khu vực.


Tàu Nikolai Filchenkov đang hướng về Syria với chuyến "hàng đặc biệt". Ảnh Reuters

Ngày 6-9, hãng thông tấn Interfax đưa tin từ Bộ Chỉ huy Hải quân Nga cho biết tàu đổ bộ Nikolai Filchenkov chở "hàng đặc biệt" đang trên đường tới đông Địa Trung Hải.

Điện Kremlin cho biết việc tăng cường hiện diện của Nga ở khu vực nhằm đảm bảo Mỹ phải xem xét trước khi tung ra bất kỳ sự tấn công quân sự nào nhằm trừng phạt Damascus với cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học.

Interfax dẫn lời một ngồn tin từ một hải quân giấu tên cho biết: “Con tàu sẽ cập bến tại Novorossiysk và mang theo các hàng hóa đặc biệt, sau đó khởi hành tới khu vực đã định trong sứ mệnh trực chiến ở Đông Địa Trung Hải”.

Trước đó, ngày 5-9, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov tuyên bố việc tăng cường nhóm tàu của Hải quân Nga ở Địa Trung Hải là một phản ứng bình thường trong bối cảnh này.

Ông Antonov khẳng định: “Các hoạt động của chúng tôi được tiến hành theo đúng luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc. Hạm đội Biển Đen có nhiệm vụ giám sát vùng biển Địa Trung Hải do khu vực này nằm gần biên giới của Nga".
Linh San (Theo AP, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI