Tàu chiến Trung Quốc bị máy bay bí ẩn theo dõi

Tin mới

23/06/2014 11:37

(NLĐO) – Tờ báo chính thức của lực lượng vũ trang Trung Quốc PLA Daily vừa cho biết tàu khu trục cỡ nhỏ Đông Quan của Hải quân nước này đã bị một chiếc máy bay không xác định theo dõi và giám sát trên biển Đông hôm 19-6.

Theo Sun Qihu, thuyền trưởng tàu Đông Quan, ban đầu có một chiếc tàu không rõ nguồn gốc lảng vảng trong khu vực tuần tra của lực lượng Hải quân Trung Quốc. Khi nhìn thấy tàu Đông Quan, nó quay đầu và nhanh chóng rời khỏi khu vực. Sau đó, tàu Đông Quan tiếp tục phát hiện một chiếc máy bay lạ trên màn hình radar.

PLA Daily cho biết những vụ việc tương tự không chỉ xảy ra trên biển Đông mà còn diễn ra tại những vùng biển khác đang có tranh chấp. 

 

Tàu khu trục Đông Quan thuộc loại 053H1G của Hải quân Trung Quốc. Ảnh: Want China Times
Tàu khu trục Đông Quan thuộc loại 053H1G của Hải quân Trung Quốc. Ảnh: Want China Times

 

Cùng ngày, một chiến đấu cơ của Hạm đội Đông Hải thuộc Hải quân PLA đã được cử đến tuần tra tại Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) mà Trung Quốc đơn phương thiết lập để ngăn chặn máy bay nước ngoài xâm nhập.

Thời gian gần đây, Hải quân Trung Quốc cũng điều hai tàu khu trục loại 053H1G là Miên Dương và Hồ Lô Đảo tuần tra vùng biển Tây Thái Bình Dương với sự hỗ trợ của tàu tiếp nhiên liệu Hongzehu.

Từ năm 2012 đến năm 2013, tàu tuần tra Trung Quốc đã tiến hành khoảng 66 nhiệm vụ tuần tra tại các vùng biển.

 

P.Nghĩa (Theo Want China Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI